Thứ Năm, 6 tháng 8, 2015

Có khi nào...

- Chả thấy chồng gì mà cứ thấy nay thằng này mai cha khác tới kiếm. Cũng te tua lắm chồng nó mới bỏ chứ gì.
- Ôi trời. Mấy mẹ có chồng đêm nào cũng ôm mà bắt người ta nhịn thèm à.
...

Những tiếng cười hô hố. Cái tường rào che khuất mọi thứ nhưng không ngăn được mớ âm thanh như đang cứa vào lòng Mỵ. Người ta có mang tên Mỵ ra nhiếc mắng gì đâu mà tự dưng Mỵ lòng rười rượi buồn, ngồi nghệch mặt ra, di di ngón tay vẽ nghuệch ngoạc vô thức những vòng tròn từ vệt nước loang ra từ ly cà phê lõng bõng. Mỵ một mình. Mỵ quen việc một mình ngồi uống cà phê sáng thế này nơi góc riêng của mình. Mỵ quen những bữa cơm chỉ có hai mẹ con Mỵ tíu tít cùng nhau. Quen cả việc một mình cố cắn răng ngăn cái lạnh luồn vào từng kẽ chân lông giữa màn mưa dày đặc, chỉ biết cắm đầu chạy xe thật nhanh về nhà. Quen cả những đêm ôm gối mình, nhìn thằng con nằm ngủ mà nước mắt lằng lặng rơi trong thinh lặng. Nhưng Mỵ vẫn chưa quen khi mỗi lần bị xát muối vào vết thương Mỵ cố tình che giấu. Mỗi lần như thế Mỵ lại khóc. Còn son rỗi gì nữa đâu, đáng ra Mỵ không nên quá dư nước mắt như vậy chứ.

Sài Gòn tháng tám. Mưa chẳng dài hơn con nhớ. Người ta hay bảo mưa buồn, nhưng Mỵ lại nghĩ, lòng có vui thì dù mưa tầm tả vẫn thấy rộn ràng con nắng múa. Mỵ ngồi thật lâu bên ô cửa nhỏ. Nhìn sợi nhãn lồng gầy teo cố len lỏi qua khe tường, trườn mình quấn chặt thanh rào, xòe những chiếc lá xíu xiu rúm ró hanh vàng đến tội, Mỵ chợt nghe thương quá những ngày mưa mùa cũ. Góc phố vẫn còn nguyên đó, nhưng dấu chân người đã theo mưa trôi mất. Mỵ bất giác cười hiền, khẽ vuốt tay mình, nghe câu thơ chiều cuối năm hôm nào rưng rưng vỡ. Yêu thương không có tội, vậy mà...  Tội là ở Mỵ. Ở Mỵ thôi. Ai lại dại ôm trong lòng con nắng, ngược đường che mưa sợ con nắng ướt mà đâu hay nắng đã theo bóng người rơi mất tự bao giờ.

...

Tiếng líu riu của con chim nhỏ rúc dưới mái ngói níu ánh nhìn của Mỵ. Mỵ đã ở trọ nơi lòng người ta quá lâu rồi. Nơi mà Mỵ mãi mãi không thuộc về. Nơi mà năm lần bảy lượt người chà xát vào vết thương còn đang mưng mủ trong lòng Mỵ để tìm vui. Mỵ cảm thấy mệt. Mỵ chỉ còn mỗi một tình yêu có thật. Là nó, con Mỵ đấy, thiên thần chưa biết buồn, chưa biết có một nơi trọ ở cõi đời tạm bợ mang tên Lòng Người. 

...

Mỵ thả mắt vào khoảng mênh mông. Nghĩ về những gì đã qua. Nghĩ về bao điều sắp tới. Nghĩ về những mong manh chật hẹp, gian dối của cái gọi là yêu thương. Chợt nằng nặng buồn. Thôi, xếp lại hết những vui buồn ngày cũ. Trả lại cho đời gian phòng trọ chật hẹp chưa bao giờ là của Mỵ.

Một mình đêm thật dài, ngày thật vắng, phải không ? 
Có tin nhắn. Mỵ lướt qua dòng tin. " Đừng buồn nữa chuyện đã qua em nhé. Bên em còn có anh. Có khi nào...
Dấu ba chấm lửng lơ bỏ ngõ. 
Ừ, có khi nào...
.....


Trích Nhật ký những ngày ngược nắng

53 nhận xét:

 1. Có khi nào . . . 3 dấu chấm này làm em buồn nhớ ray rức bấy lâu nay. Chúc truyện tình em đoạn kết pháo nổ tưng bừng nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em chẳng dám mơ một cái kết rộn ràng tiếng pháo. chỉ mơ những an yên cho những ngày còn lại thui anh ui. hì hì

   Xóa
 2. Có khi nào...
  Dòng nước sâu ứ nghẹn
  Chẳng còn đục khoét hang sâu
  Ngoằn ngèo
  Lởm chởm
  Có khi nào...
  Dòng nước sâu tắc nghẽn
  Chết nửa chừng
  Không tìm được đường
  Ra biển lớn
  Bao la....
  ----

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng biết biển sâu hay sông dài đợi mình phía trước. một mình, em cứ bước. Thế thôi, anh ! hì hì

   Xóa
 3. Chị nói với em này, Mỵ ơi: hãy vượt ra khỏi lòng mình đi! Vượt ra và nhìn thẳng vào cuộc đời rộng lớn! Nếu cứ nhìn mãi vào nội tâm, ta sẽ luôn buồn, luôn bế tắc. Người miền núi có câu nói rất hay: "Không nghĩ mình khổ thì không thấy khổ, muốn nước mắt không rơi thì đừng có khóc"
  Vui nghe em.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dẫu biết thế, dẫu nghĩ thế, nhưng vẫn k ngăn đc chút cảm xúc vụn vặt bất chợt chị iu ui. Rồi cũng sẽ có một ngày, Mỵ k còn nhớ nữa những thứ làm Mỵ đau lòng này. Sẽ qua hết thui chị hén. hì hì

   Xóa
  2. Miễn bàn về thực hay hư.
   Dù những tình tiết trong bài viết là hư cấu; mình vưỡn thấy rất thật, rất đúng với tâm lý cuộc đời.
   Mình thích trang viết này và nó được in thành sách mình sẽ không tiếc tiền mà mua ngay(Nếu cho càng tốt. Vì tiền mình cũng không nhiều).
   Chúc mừng cô Đan Thùy (Sao mà giông giống cô Mỵ một tình yêu mãnh liệt đến thế)

   Xóa
  3. Mong tác giả không lấy chồng
   Để cho dòng viết mênh mông đêm trường
   Lấy chồng xoắn xuýt đêm đông
   Bạn văn, thơ hết ngóng trông - Đọc bài.

   Há há biến đây.

   Xóa
  4. Em định in, em đang có ý nghĩ nếu anh Thăng ( hay bạn bè khác ) cho nhiêu, em nhận nhiêu, 20 ngàn hay 10 ngàn gì cũng đc, còn anh giàu cho em 5, 7 triệu em cũng k từ chối. Gom tiền lại, em đi mua sách vở cho lớp học tình thương của 1 cô chú gần nhà em, chuyên dạy cho đám trẻ k có điều kiện đến trường . Cô chú dạy cái chữ cho tụi nó miễn phí, còn cho tụi nó cữ cơm chay chiều ( nhà chú bán cơm chay buổi trưa ). Thương lắm anh ạ.
   Nếu đc, anh Thăng có ủng hộ ý tưởng này của em k ạ ? hì hì

   Xóa
 4. Mỵ ơi !

  "Mặc nắng sương sa cơn gió lốc
  Mặc mùa mưa lạnh những chiều rơi
  Gặp bước gian truân em chớ khóc
  Nước mắt sao tô đẹp cuộc đời !" (NB)

  Tối an lành em nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh Tám thiệt nhiều. Lâu lắm mới thấy anh. Anh vẫn khỏe chứ ạ ?
   cuối tuần cả nhà cùng vui nghen anh ui !

   Xóa
 5. Đời là một mớ phù vân
  Có khi nào đó ta cần đến nhau.

  Dấu ... chắc My sẽ...! Dù sao mong nàng hạnh phúc!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. K dám nói trước hay hi vọng một điều gì, gì ngày trước Mỵ cũng tin vào 1 lời hứa, mà chờ. Kếyt quả thì sao ? Nên, thui, ba chấm lửng lơ chỉ để cho có chuyện suy nghĩ chơi cho vui thui, chứ chả trông mong hay đợi chờ gì từ 3 chấm ấy cả ông ù à. hì hì

   Xóa
 6. Mỵ có thể nghĩ về ai tùy Mỵ
  Nhưng yêu con đó lại là chân lý
  Đọc xong bài thấy ruột xót quá đi
  Hình như là lòng đau do thương Mỵ ...

  He he anh xắn văn xuôi và gọi đó là thơ cũng khá hihi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tròng trành như nón không quai
   Như thuyền không lái , như ai không chồng
   Nghe câu thơ thật buồn , nhưng cuộc sống luôn có nhiều bất công như vậy , đó âu cũng là định mệnh . Hiện tại có rất nhiều bà mẹ sống đơn thân như vậy . Dư luận hồi nay cũng không quá khắt khe như hồi trước . Mà cuộc sống hiện đại bây giờ nhiều người cũng chẳng muốn lấy chồng đâu . Mà toàn là người giỏi giang xinh đẹp . Lớp trẻ bây giờ suy nghĩ rất thoáng , ở bên Sigapore ông Lý Hiển Long còn kêu gọi nam nữ kết hôn , ưu đãi rất nhiều mà chúng cũng chẳng thèm kết hôn . Ngay ở SG cũng vậy , uỷ ban dân số cũng kêu gọi nhiều lần mà cũng ít tác dụng . Ở chỗ Salam ở có mấy cô thành đạt nhưng cũng chẳng buồn lấy chồng , vừa rồi có một cô qua Thái thụ tinh nhân tạo , sinh được một bé gái , ai cũng mừng cho cô ta
   Quay lại về vấn đề của Em , nỗi buồn nào cũng giống nhau nhưng cứ mãi chìm đắm vào nỗi buồn đó thì lại càng nhân đôi nó lên . Đó là điều không nên tí nào , cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp chờ đón Em ở phía trước . Bên cạnh Em còn có một thiên thần nữa cơ mà , vậy hãy lạc quan lên mới thấy cuộc sống này đáng yêu biết nhường nào . Trong nhà còn có nhiều người yêu thương Em nhiều
   P / s : Khi nào muốn dựa lưng thì Salam và Hòn Sỏi sẽ cho Em mượn lưng để dựa ... Hì hì hì

   Xóa
  2. Anh Sỏi !
   thấy anh Sỏi về rùi em mừng mún chít lun nè. Anh đi vắng là anh Salam cũng theo anh ... đi vắng lun. Em mà k biết, còn tưởng anh Salam để ý thương anh nữa á. hic hic
   Anh xắn kiểu này, em xắn theo k dc nè. Hay quá trời đất lun chứ bộ.
   ghi chú : Khen cho anh Sỏi chết lun, cho anh Salam buồn khóc chơi. hì hì

   Xóa
  3. Anh Salam ui !
   Đúng là sau những đổ vỡ, con người ta k còn đủ niềm tin vào cái gọi là tình yêu chân thành, lại sợ, lại k dám ràng buộc vào ai nữa.
   Nhưng nói gì thì nói, lúc khỏe mạnh, lúc vui vẻ k vấn đề gì, bạn bè ới nhau cà phê tám chuyện, hay shopping cho vui. Nhưng, khi có khó khăn, khi công việc áp lực, khi thất bại, khi ốm đau bịnh tật, một mình thui thủi chống chọi với tất cả, k biết san sẻ cùng ai, dù chỉ là điện thoại nói ra cho nhẹ lòng, dù chẳng giúp đc gì , dù chỉ để nghe nta nói :" Em đừng lo, mọi việc sẽ ổn, có anh đây ". ... Nói thui, chứ có ai giúp đâu. Vẫn thấy mình còn có chỗ tựa nương. cũng bớt tủi.
   Em k ủng hộ chủ trương hay ý thích sống đơn thân đâu. Buồn lắm. Cực chẳng đã k còn chọn lựa nào khác, phần số mình nó thế thì chịu thui anh Salam ui. Chứ gì thì gì, có 1 người thật sự thương mình bên cạnh, vẫn hơn anh hén.
   Giờ em mệt rùi, mún dựa lưng , tựa vai ai lắm lắm lun rùi. Thế anh Salam có sợ mà chạy mất dép k ạ ? hì hì

   Xóa
  4. Nghe anh Salam xui khéo chưa kìa! Đó là với tư cách "anh blog" của em Thùy thôi. Nếu là tư cách phụ huynh xem, bốn đứa con của Salam cứ ủng hộ chủ nghĩa độc thân xem, lại không la làng lên mà bảo: "Bọn bay có để cho tao được thanh thản tuổi giá không hả???"

   Xóa
  5. Salam suy nghĩ thoáng lắm không như Bà Sui mô . Tụi nhỏ không muốn lấy chồng củng nỏ can chi , chúng lại được ở với mình càng lâu càng tốt . Không biết chúng đùa hay thật mà chúng nói " Không muốn lấy chồng đâu , ở với Ba Má thích hơn . Cơm nước giặt giũ có Má lo hết , không phải làm gì "
   Lấy chồng mà làm gì , độc thân sướng hơn , này nha : Gà ăn cả con , đêm ngủ kéo gỗ vô tư không bị cấu , muốn đi đâu thì đi không phải xin phép , muốn mặc gì thì mặc không mặc gì cũng không sao . Cả tháng không thèm tắm cũng chẳng có người nằm bên cạnh chê hôi . Nấu ăn lỡ có dở thì cũng không có người liệng mâm bát ra sân .. Tóm lại chủ nghĩa độc thân muôn năm hè hè hè

   Xóa
  6. Chị Nhật Thành ui !
   Anh Salam xúi em khi mà ảnh bò qua gần hết con dốc bên kia của cuộc đời ảnh, chứ em nói, ảnh mà còn bên đây dốc, là anh nhoi thuộc hàng sư phụ em á chị iu ui. Ba má mà có cản, ảnh cũng ráng nhoi biểu quyết lấy vợ cho bằng đc, thế chết k chịu ế mà. hì hì

   Xóa
  7. Anh Salam nói thế chứ quý tử nhà anh mà đồng loạt tuyên bố tôn thờ chủ nghĩa độc thân, lúc đó, biết đâu anh phát sốt lên co giò co cẳng chạy qua nhà chị Nhật Thành nhờ tư vấn sao cho dụ dỗ bọn chúng thoát ế á chứ. hì hì
   Em gì thì gì, vẫn thích có 1 người đàn ông bên cãnh mình. Ít ra, thấy mình đc cưng hơn tí. hì hì

   Xóa
 7. " Đừng buồn nữa chuyện đã qua em nhé. Bên em còn có anh. Có khi nào..."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ừ, cũng ấm lòng lúc quá lạnh ông nhỉ ? hì hì

   Xóa
  2. Nói xiệt, đọc xong mủi lòng, xương Mỵ ghia !!!!!! Định rải it vàng mã mà xợ Mỵ là Tám Tàng. Nên thui sợ ô nhiễm môi chường hehe

   Xóa
  3. Dạ thui ông nội, con sợ nhất là đám thơ vàng mã đụng ai cũng rải á. Tha cho con đc bình an là con mừng hú hồn rùi. hì hì
   Mà này, sao biết face tui ? Sao tui k biết ông là ai trong danh sách bạn face tui hết dạ cà ? Có 55 người thui mà tui truy k ra ông á. hic hic

   Xóa
 8. Yến em chạy sang thăm Chị nà Chị ưi !
  "
  - Chả thấy chồng gì mà cứ thấy nay thằng này mai cha khác tới kiếm. Cũng te tua lắm chồng nó mới bỏ chứ gì.
  - Ôi trời. Mấy mẹ có chồng đêm nào cũng ôm mà bắt người ta nhịn thèm à. " hì hì nghe câu ni Yến em nghĩ chắc là chị yêu đang bị mí Chị cóng chò đả kích òy !? Nói thiệt Chị gái pùn mần gì Chị ưi ! Phải chi câu nói kia là của mí Anh thì mình nên suy nghĩ ...còn là của phe kẹp tóc thì cứ cho là sự ghen ghét đố kỵ thui hì hì .Ứ thèm pùn nha Chị !!! Mình cứ sống thật với trái tim biết yêu thương rung cảm chân thành của mình là hong sợ ai hết á !

  Có khi nào hờ hững ...để yêu nhau !? THUI YÊU THIỆT ĐI CHỊ nó mí vui ! Hihihi chụt chụt Chị yêu của bé cái ưi là sâu lun nè ! Chị ngủ ngon bên cạnh thiên thần và nhiều mộng lành ạ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sở di trú cấp visa cho Ngoại ở đựợc 45 ngày lận Chị gái ưi ! Ngoại sang đến nay mí đc hơn 2 tuần hà hihihi

   Xóa
  2. Mấy anh thì cũng chẳng hơn mấy chị đc là mấy đâu bé Yến ui.
   Đàn ông thấy phụ nữ đơn thân, thì lại coi họ như ...mục tiêu săn mồi cho vui lúc rảnh rỗi. Thú thiệt, ngày trước chị k nghĩ thế, nhưng giờ đó là suy nghĩ của chị. Chị thấy dù có vợ con đầy đàn ở nhà, dù gia đình vẫn sống hạnh phúc, họ vẫn mang bài ca gia đình bất hạnh, vợ này kia nọ, rùi dụ những người đàn bà khác tin rằng họ khổ lắm, họ yêu mình thiệt, chẳng qua là duyên số đến muộn màng... Rồi khi chán, họ phủi sạch, bảo vì con, sợ con k cha, k nỡ thấy chúng khổ nên ...hi sinh từ bỏ tình yêu của mình , để rồi, chưa đầy 1 nốt nhạc, họ ...bay qua địa chỉ mới, cũng với một bài cả đã cũ. Phụ nữ muôn đời vẫn là phụ nữ, dù khôn ngoan cỡ nào, vẫn bị đàn ông lừa ngoạn mục như thế. Vẫn tin là anh ta khổ thật mà vô tình, biến mình thành con mồi cho cuộc đi săn k biết mệt mỏi của họ.
   Còn phụ nữ lại cực kỳ đề phòng và ghen ghét những người đàn bà đơn thân. Vì theo họ, đây là mối nguy hiểm ...cướp mất hạnh phúc của họ. Có thể trước mặt ra vẻ thông cảm, an ủi... Nhưng chỉ cần người đàn ông của họ hơi ... " ra vẻ thông cảm " tí đi, là thấy cảnh ngay.
   Em còn rất trẻ, lại ở nơi mà mọi người đều thoáng trong suy nghĩ, nên chị cũng mong rằng em sẽ may mắn thiệt nhiều, trong chỉ trong công việc, mà cả trong tình cảm cũng thế. Không có hạnh phúc nào tuyệt vời hơn là đc cùng người mình yêu thương đi đến cuối đời, cùng nuôi dạy con cái, cùng vui buồn với nhau em hén !
   Vậy là ngoại chơi lâu lun nghen. Bé Yến tha hồ dẫn ngoại đi đó đây tham quan nhé.
   cuối tuần cả nhà thiệt vui nghen cưng. Giữ gìn sức khỏe nghen bé iu ! hì hì

   Xóa
  3. Anh gọi đó là trò chơi "rắc thính". ông câu dùng món cám rang nén xuống nước để bọn cá ngửi thấy thơm mà bu đến ...và lão buông câu.

   Xóa
  4. giờ mới biết tiệt chiêu của các ngư ông á. Thua anh Thái lun. hì hì

   Xóa
  5. Hai tuần máy tính hư, thỉnh thoảng sang nhà hàng xóm nhờ vả. Nay ổn rồi, ghé thăm em.

   Xóa
 9. Đọc dòng tự tình của Mỵ mà chị đã cảm nhận được trái tim của Mỵ đang rưng rức và thổn thức từng cơn giữa tình đời và tình yêu ....khó nói ra được những dòng cảm xúc này , vậy chứ Mỵ đã nói ra được thì ít nhất lòng Mỵ cũng cảm thấy nhẹ tênh một tí rồi đó .....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là khi buồn, nói ra xong, dù cũng k làm gì khác hơn đc, nhưng ít ra nhẹ lòng hơn hẳn chị hén. chỉ là chút cảm xúc vụn va7t5 thoáng qua thui, chứ ai cũng phải sống cho những ngày sắp tới phải k chị iu ? Rùi Mỵ sẽ biết đâu lại yêu, lại tìm thấy đc cho riêng mình 1 bờ vai sao chị hén ? hì hì

   Xóa
 10. Trả lời
  1. Ai mụ chả xót thế, Tấm lòng bao la mà. hì hì

   Xóa
 11. Tám ơi, cố lên! Có khi nào...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mỵ ơi ! Cố lên chứ chị iu. Có khi nào... Biết đâu ! hì hì

   Xóa
 12. Đời người là quán trọ, lòng người là bể sâu, buồn con thuyền không bến, biết đi đâu về đâu... Bạn hiền ơi mong sao sẽ đổi thành đời người giấc mộng đẹp, lòng người rộng biển khơi, vui cánh buồm gương rộng, ta đi khắp đất trời... bạn hiền ... hén ( hihi bắt chước Thùy, nghe từ " hén " của Thùy thấy yêu ghê vậy đó)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. kkkkkkkkkkkkkkk. Thơ nghen. Thơ hay quá nghen bạn hiền ui. Vế đâu chuẩn luôn với thực tại, vế sau y chnag mơ ước của người đang thất bại... như mình. hì hì.
   Quen miệng rùi, nói chi cũng khoái đệm vô chữ " hén ". Kỳ ghê hén bạn hiền. hì hì
   Cuối tuần vui vẻ nghen Danh Khuyết uiiiiiiiiiiii

   Xóa
 13. Ừ vẫn là cái dấu ... bỏ lừng em ak

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi thứ vẫn đang chờ phía trước chị iu hén ! hì hì

   Xóa
 14. Đọc đoạn văn tả cảnh uống cafe một mình cũng rất cá tính và lãng mạn ra phết à nghen. Thường uống quán nào, lần sau phone cho anh ghé uống với nha, he he..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. K biết anh Định thế nào, chứ em hay pha cà phê ở nhà, sáng sáng bưng ra góc nhỏ của mình, vừa uống, vừa nhìn cây cối trong sân nhà , nhỏ thui, dù chẳng là gì so với ai khác, nhưng rất thích anh ạ. Thấy an yên lắm.
   còn Sài Gòn thì em hay đi cà phê với abn5 ở khu Gò Vấp. Khi nào em hú anh ra cà phê tám cho vui nghen.

   Xóa
 15. Nhật ký thật nhẹ nhàng nhớ,nhẹ nhàng bức rức...và một mình nhẹ nhàng thổn thức tình đời,tình yêu vá Có khi nào...lửng lơ bỏ ngõ thật tuyệt
  Thăm Chúc an vui.mến

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dù sao vẫn cứ hy vọng ngày mai sẽ tốt hơn chú Thiên Minh hén. Hì hì
   Cuối tuần thiệt vui nghen chú ui !

   Xóa
 16. Đọc thấy buồn rưng rức em ui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tự dưng em cũng buồn muốn khóc quá chị iu ui ! hic hic

   Xóa
 17. Khi buồn hay trốn vào lòng,càng cố trốn càng thấy trống trải...
  Chúc bạn hiền tìm được niềm vui cho ngày mới !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình có buồn gì, nói xong là thui hà. Chừng nào nhớ lại, buồn tiếp tính sau. hì hì
   Cảm ơn bạn hiền thiệt nhiều. Mong cả nhà mình ai cũng bình an, vui vẻ hết bạn hiền hén.

   Xóa
 18. Chị gái ưi ! Mí nay Chị đâu rùi mà Yến nhỏ hong thấy Chị đâu hết vậy !? Chủ nhật vi vu nhìu vui ...thảnh thơi thanh thản mừ đi shopping nhen Chị gái ĐT của Yến em ui ! Hihihi Chụt chụttt Chị yêu cái bé về .Nay trời mưa li ti làm hỏng ra phố gì đc hết nà Chị gái hì hì !!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hổng có tiền shoppinmg bé Yến ui. Hì hì
   Tại ngay cuối tháng nên chị hơi bận tí thui, chứ vài bữa là rảnh hà. Với lại có mấy hôm mạng lựu đạn quá, vào blog cứ ì ì á.
   Bé Yến dẫn ngoại tham quan đc nhiều không ? Có hình khoe cho bà con nghía với cưng ui. Bên mình đang mưa, bùn lắm. chỗ em còn lạnh k Yến ui !
   Giữ gìn sức khỏe nghen cục cưng cùa... bà ngoại. hí hí

   Xóa
 19. Khi nào anh Sỏi cũng mong cho Có khi Nào vui.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có anh Sỏi luôn bên em là em vui rùi. hì hì
   Xạo ghê anh hén. hí hí

   Xóa