Thứ Năm, 22 tháng 5, 2014

mối tình đầu lãng xẹt ....

Ảnh chôm , thấy dễ thương là up thui.

Tui bị đám bạn thời phổ thông xếp vô nhóm...hổng được " Ngoan ". Nghĩa là, gần như thói hư tật xấu nào của học trò, tui đều chọt vô ký tên. Thậm chí ký rất hoành tráng nữa là khác.  Bói bài, quay cóp - chuyện nhỏ - như cơm bữa. Cúp tiết - cũng ...kha khá . Ăn vụng, nói chuyện - Trời - phải nói là hàng sư phụ vụ này. Còn có một cái xấu vô đối, nếu bây giờ là bị xếp vào nhóm .." Đầu gấu " rồi. Ấy là, đôi khi hứng hứng, rủ vài đứa,  đứng ở đầu cầu thang , chặn vài tên trai đẹp lại...xin đểu. Thỉnh thoảng cũng có đánh nhau, mà chỉ đánh tụi con trai theo kiểu... phủi bụi cho tụi nó thôi, chứ con gái là...hổng đứa nào dám ghẹo tui lấy gì tui kiếm chuyện với bọn nó làm gì ? ... Cứ hình dung thế này, trường đông học sinh là thế, vậy mà Má Năm tui đi vô họp phụ huynh cho tui, không biết tui học lớp số mấy, nhưng Má Năm tui nói tên tui, là đứa nào cũng biết mà chỉ vô tới chỗ. Túm lại không phải tui chảnh thường , nhưng thiệt sự là cũng có chút...chảnh chóa trong ấy . Hì hì

Thế nhưng, thời của tui, tình yêu là cái gì đó mà ...không biết ai thế nào, chứ riêng tui, nó ...long lanh, lung linh: trong veo chút nhớ, óng ánh chút mong, thi thoảng cũng có ...thút thít chút xíu vì...người ta hổng nói chuyện với mình mà đi nói chuyện với người khác. Ngày thường  thì to mồm thế ấy, vậy mà, thấy người ta đi với người ta, hổng dám nói câu nào, toàn về nhà chui ra sau  hè ngồi...hic hic. Chẳng giống ai.

Mối tình đầu của tui là Duy . Hai thằng tui hoàn toàn đối lập nhau về mọi mặt, nhưng chả hiểu sao ông Trời lại ghép bọn tui cạnh nhau - ít ra là một khoảnh khắc đẹp của cả một đời người. Duy ít nói, học toán rất giỏi , hiền ơi là hiền - đây là ưu điểm duy nhất của Duy mà tui thương, thương lắm. Duy có đôi mắt rất đẹp và nụ cười thật tin cậy. Trái với Duy, tui học toán giỏi nhất lớp từ ...dưới đếm lên, nói thì...tui mà khép mỏ lại 5 giây chắc tui ngã ra chết liền tại chỗ. Duy giản dị bao nhiêu, tui điệu đà bấy nhiêu. Ở lớp cứ hay ghẹo là Duy thích tui, không ai nghĩ là tui thích Duy cả. Nhưng tui biết rất rõ là ...tui cũng thích Duy chớ bộ. Người vừa học giỏi, vừa hiền thế kia, tui không thích mới lạ chớ ! 

Chẳng biết tự khi nào hai thằng tui thương nhau. Chỉ biết cái tình cảm trong veo ấy nó được vun đắp bằng những lần hai đứa hùn nhau ...hóng hớt. Mà chủ yếu là tui hóng, Duy chỉ hớt mỏ ngồi nghe rồi cười cười thôi. Không biết mắc giống gì hồi đó, tui ngồi cạnh Duy cũng 2 năm - lớp 11 và 12, cứ hễ ra chơi là ...lục cặp Duy xem ...có gì không . Hễ có gì lạ lạ như khăn nè, là móc ra, ton ton chạy dọc hành lang  kiếm Duy hỏi..." Ông đi học mang khăn theo làm giề dzạ ? ". Duy mang giày thì thôi, lỡ hôm nào mang dép, là rình rình chôm giấu một chiếc, xong đợi ra chơi, mang chiếc dép ấy treo trên bảng . Có khi, còn lấy vở Duy, biết Duy kỹ tính, vẫn cứ nghịch, vẽ linh tinh trong ấy... Mỗi lần xuống căn tin trường ăn cháo, tui mười lần như một, cứ quẹt tay vào lọ nước mắm - trời, cái mùi nó kinh dị Mỹ lắm, xong , tui lén lén đợi Duy vào là...quẹt lại vô mũi Duy. Lắm hôm, Duy vừa ngồi học , vừa canh chừng sợ...tui quẹt. Nhiều khi tui giơ tay ...gãi đầu thôi, Duy cũng giật bắn người giơ tay lên...đỡ.  Kiểu phản xạ có điều kiện á. Đến nỗi mấy chục năm sau, gặp nhau vẫn cứ hỏi " còn quẹt nước mắm nữa không ? ". Nghe mắc cỡ muốn chít luôn. Mà lạ là tui làm bất cứ cái gì, Duy cũng chẳng bao giờ la tui cả. 

Tui nhớ lần đầu tiên  hai đứa đi chơi riêng với nhau. Năm ấy là bọn tui đã là sinh viên năm nhất . Cùng ở Sài Gòn, Duy ở quận 8, tui ở Tân Bình. Nói là thương, chứ cả một học kỳ, chả khi nào gặp mặt nhau cả. Cứ thứ bảy, chủ nhật là Duy điện thoại cho tui. Thời ấy chưa có di động, tui phải ra điện thoại công cộng gần nhà nghe . Nói chuyện đến ...mỏi cả chân , cũng chỉ đại ý là : ăn cơm chưa, đang làm gì, hôm nay đi học sao, đi làm thêm  có vui không, tập nấu cơm được chưa, làm được  món gì rồi, ... rồi dặn dò nhau giữ gìn sức khỏe, ráng học... Tui kể Duy nghe mọi niềm vui, mọi nỗi buồn của tui. Duy nghe, Duy cười với niềm vui bé con của tui, Duy cho tui lời khuyên có vẻ ...cụ non tí xíu khi tui ...khủng hoảng... Ờ, mà Hình như Duy là thằng con trai duy nhất trong lớp tui không kêu bằng..." mày ". Hổng biết Duy có nhận ra điều ấy không hén ? 

 Mãi đến tết , Duy mới lon ton đạp xe qua nhà, chở tui ra bến xe Chợ Lớn để hai đứa cùng về quê . Đó là lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng tui ...ngồi gần Duy như thế. Suốt chặng đường hơn 3 giờ chạy xe, tui quặt quẹo như con dở hơi vì say xe. Lần đầu tiên, tui mới biết con trai có bờ vai vững chãi chi lạ . Tựa đầu vào ấy, tự dưng, thấy mình như ...bé nhỏ lại, thấy mình được che chở đến lạ kỳ. Hổng biết Duy lúc ấy nghĩ gì , tui chỉ biết lòng tui rộn ràng, niềm hạnh phúc bé teo cứ nhảy lưng tưng trong lồng ngực. Đêm 30 tết, hẹn nhau đi chơi, vậy mà, tui đi trước, Duy lẽo đẽo theo sau, chả ai nói với ai suốt dọc đường. Cái thị xã bé tí với những con đường cũng...bé xíu, loanh quanh thế nào hai đứa đến nhà...nhỏ bạn gái thân của cả hai chơi. Ngồi tám cho đã - chủ yếu là hai mụ tám, còn Duy cứ ngồi im im cười cười, chả nói năng chi cả. Khi đưa tui về đến đầu ngõ, chắc cũng ...lấy hết can đảm , Duy nắm tay tui, hỏi tui một câu thế này , tui nhớ mãi . Đó là câu ...tỏ tình dễ thương nhất mà tui được  biết : " Thùy nè, Thùy...xem Duy là cái gì vậy ? " . Nghe mà thương chưa ! Tui giống quỷ vậy đó, nhưng không hiểu sao tui lại cứ thích cái hiền hiền, tồi tội, cái  nhẹ nhàng man man như vậy đó. Không biết trả lời thế nào, dù lòng thì...đã biết rồi mà sao vẫn cứ hỏi khó làm chi ,  tui ...rút tay lại , nói trống không : " Ai biết đâu ! " . Vậy thôi. Rồi chạy biến vô nhà. Rồi mùng 2 Duy lên nhà  ...tui trốn luôn. Chả hiểu sao tui lại thế nữa. Và ...chắc là không có duyên, nên chỉ vì một câu viết lỡ lời trong thư của Duy - thật ra giờ bình tĩnh suy nghĩ, câu nói ....vô duyên ấy cũng vì lo cho tui nên Duy mới nói, nhưng lúc ấy tui giận, tui suy diễn đủ thứ, rồi...lạnh lùng xa Duy mà không cho Duy cơ hội để giải  thích. Thư Duy gởi, tui không đọc . Điện thoại cũng không nghe. Duy đạp xe qua nhà xa chừng ấy, cũng không tiếp. Tui đã đánh mất cái đáng ra thuộc về mình một cái lãng xẹt  như vậy đó.

Thi thoảng, trong giấc mơ, tui cũng có mơ về Duy - như một kỷ niệm ngọt ngào. Dù rằng tết năm nào về quê cũng gặp, nhưng ...xúc cảm ngày hôm nay đã khác rồi. Ai nói  " tình cũ không rủ cũng tới " ,  chớ tui thấy, hai thằng tui có số điện thoại của nhau, nhà cũng ở cùng quận, mừ có thằng nào lếch tới thằng nào đâu ? Giờ mà có kê súng vào đầu kêu tui nói ưng Duy không tui cũng sẽ nói " bắn thì bắn mịa nó cho rồi, khỏi hỏi ".

thì nhớ vậy thôi, vì kỷ niệm đâu phải là thứ để mang ra đốt phải không nè ?! 
Và tháng 5  này là sinh nhật của Duy, có lẽ vì vậy mà bỗng dưng tui chợt nhớ  ... 

............................................................................................................


P/s: Không hiểu sao tui không cố ý viết bự cái lời tỏ tình dễ thương ấy , mừ tự dưng tui tải bản xem trước , thì thấy nó bự chà bá lửa luôn. Tui hì hục sửa mà...hổng được. đúng là ông Mạng nì ổng chơi tui thiệt roài. hic hic hic 


54 nhận xét:

 1. Dễ thương ghê á. Làm tui nhớ tình.đầu của tui dã man.
  Chắc cũng phải dìa nhà làm phát.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dìa nhà làm phát đê bạn hiền, cho tui sang hóng dí. hì hì

   Xóa
 2. Đẹp lắm
  Tình chỉ đẹp khi còn dang dở mà

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em cũng nghe nói thế đó chú Bu. Mừ ...buồn, buồn lắm luôn chú ui !

   Xóa
 3. Hehehee cũng dễ thương lắm chứ bộ!

  Còn tuj chỉ nhớ tình đầu của tuj là tuj iu người ta mà người ta hỏng iu lại buồn thất tình!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ke ke ke ... Dzậy là bạn hiền đã bị loại từ vòng gởi xe. chúc mừng nha ! há há há
   Cấm la tui á.

   Xóa
  2. Pun thất tình nhậu nên tuj mớ có caj bụng không đuợc ẹp lắm hehr

   Ngủ ngon.

   Xóa
  3. kkkkkkkkkkkk
   tự thú trước bình minh lun hén. Ừ, ông nói tui mới nói nha, công nhận, bụng ông hoành tá tràng dzễ sợ. há há

   Xóa
 4. Cảm ơn Thuỳ đã hồi ức lại mối tình: "Long lanh, lung linh: trong veo chút nhớ, óng ánh chút mong, thi thoảng cũng có ...thút thít chút xíu vì...người ta hổng nói chuyện với mình mà đi nói chuyện với người khác" của tụi mình. Bây giờ già ngắt hết rồi, cho đến kiếp nào trở lại hả iêm?. Anh rất thích điều em nói: "" tình cũ không rủ cũng tới " nhưng ko đồng ý với sự nguỵ biện của mọi người" Tình rất đẹp khi đã là dang dở". Thôi yêu thử lại đi iêm?. Yêu tha thiết hơn hồi xưa nghe, nhưng phải giống hồi đó: "Cơm nhà ai nấy ăn" nha!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ca Trọc, câu Ca thích là người ta nói, em hổng có nói nhá. Chỉ là bỗng dưng em nhớ dzậy thoai , chớ đã nói rồi, đi qua là đi lun, quay đầu lại ...gãy cổ chít á.
   Yêu lại là ...hổng chơi, yêu tha thiết thiệt mừ là tha thiết dí cái thèng thì hiện tại á . còn chính xoác nghe theo Ca dzụ nì " cơm nhà ai nấy ăn " - hì hì

   Xóa
 5. Kỷ niệm đẹp đến kiếp sau vẫn đẹp
  Có khi nào hờ hững để yêu đâu
  Có thể là một lúc phải lòng nhau
  Ngút ngát xa mà suốt cả đời trăn trở.
  Cảm một lời thôi mà không gặp nhau vẫn nhớ
  Đó là tình NGƯỜI muôn thuở, người ơi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chút xíu thui, chút xíu thui... Nhớ chút xíu thui chớ....nhớ xong là quên ngay liền á. Khi nào bùn bùn em lôi ra nhớ tiếp. Hì hì

   Xóa
 6. Để zậy hay hơn ,lếch tới mà thất vọng thì uổng lắm !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng á anh ! Lếch tới hổng chừng răng môi lẫn lộn nữa thì..mất thẩm mỹ lém lun á.

   Xóa
 7. Ô hô, tội ghê á.
  Con người hiền vậy mà thằng hiền kia cũng sợ.
  Nhưng mà nói chung, câu chuyện hay dù rằng nó không có hậu. Hậu ở đây là hậu của câu chuyện, chứ lọt ra ngoài câu chuyện thì nó lại có hậu, mà hậu lớn nữa.
  Nguòi ta nói: duyên, số, phận... có khi cũng đúng. Cái muốn thì không được, cái không muốn lại có. Thôi, cứ có là nắm đi em.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Á , cuối cùng cũng có người công nhận em hiền. Mừng quá ! Há há
   đâu có sợ gì đâu, mừ hắn chỉ sợ lỡ hắn hù lại, em chít thì hắn thành tội nhân thiên cổ nên hắn nhịn em chút thoai.
   thì có chút duyên nên mới có tí xíu xìu xiu đó để lâu lâu em nhớ cho dzui mừ anh hén !

   Xóa
  2. Cá rằng mối tình đầu ấy đã ra hoa, kết trái....

   Xóa
  3. Chết cả cây lun rùi sếp ui. Sếp cá là sếp thua chắc lun á.

   Xóa
  4. Thì nó ra hoa kết trái xong rồi... chết, có sao đâu.
   Thắng là cái chắc.

   Xóa
  5. hic hic hic ...Ỷ thâm niên ăn hiếp mới vào nghề nè. hic hic hic

   Xóa
 8. Rất hay đấy, nhớ về mối tình đầu thật dễ thương! Đúng là "Tình cũ không rủ cũng tới" đọc xong câu chuyện của em chắc ai cũng nhớ về mối tình đầu của mình. Chúc em vui, khoẻ, viết nhiều nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc tại trong lòng cũng có chút kỷ niệm nho nhỏ này để nhớ hết chị hén.
   Cảm ơn chị ghé chơi và chia sẻ cùng em. Bình an thiệt nhiều nghen chị !

   Xóa
 9. Kỷ niệm thật đẹp, thật đáng yêu hihi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em có không ? Có là chắc lun, hum nào khai bữa nghe coi Hân uiiiiiiiiiiiii

   Xóa
 10. Gửi lời chúc mừng sn đến mối tình dễ thương đó của em gái nhen, he he.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sinh nhật người ta là 1/5 , mừ tới cuối tháng em mới ...suy nghĩa dzìa nước Mỹ mừ quăng bom ở Việt Nam. Qua roài chị iu ui ! hì hì

   Xóa
 11. Mình thấy hay... Hình như mình đã bỏ qua mất cái đoạn tình này thì phải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc thời của chị xa lắm hén chị ? Như mấy cô em ở nhà nè, toàn làm mai rồi lấy chồng thôi, chả có yêu ai trước đó hết...

   Xóa
 12. Cách nhớ, cách kể về mối tình đầu "lãng xẹt" này cũng thật dễ thương Thùy ui!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe chị Ngọc nói thế, em khoái quá, cười toe toét nè. hì hì . Dễ thương thiệt mừ chị hén !

   Xóa
 13. Thật tiếc là mình không có được mối tình đầu "lãng xẹt" thế này. Nhìn cái chữ tỏ tình to bổ chảng mà lòng vui gì đâu á. Ngày xưa tình yêu thật lung linh, ngọt ngào và trong sáng. Bây giờ thấy tụi trẻ nó ồn ào quá, làm mình sợ Thùy ơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui, cái chữ đó mình sửa mãi mừ không được , tự dưng nó...hoành tá tràng dzậy á. Làm ngại chít đi được .
   Ừ, hồi đó tụi mình thương, mừ đến cái nắm tay thôi cũng ...rụt rè, viết thơ mừ không dám trực tiếp đưa , cứ nhờ người này người kia đưa hộ... Mắc cười lắm. còn tụi nhỏ bây giờ thì...thời đại công nghệ cái gì cũng nhanh cả. Nhanh quá, già già cỡ Tám theo hổng kịp. Đuối roài. hic hic

   Xóa
 14. Đẹp và đáng nhớ lắm chứ,tình học trò bao giờ cũng thế !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. có lẽ vì nó trong veo dzậy nên ...nó sống hoài bạn hiền nhỉ ?!

   Xóa
 15. Ông thầy tâm lý ổng nói về luật hấp dẫn giữa trai và gái, hễ ghét dữ thì hút nhau dữ...Không biết vì thế mà có câu: ghét của nào trời cho của không ta?
  TY học trò lúc nào cũng đẹp T!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em hổng biết. chỉ biết là em chưa bao giờ ghét Duy cả, chỉ khoái theo ghẹo thui. Mà là ngày xưa thui. chớ giờ thì chán roài. chả có gì hết.
   Mà lâu lâu nhớ lại, thấy cũng dễ thương ghê á chị ui !

   Xóa
 16. Uổng hỉ Tám! Phải chi hồi đó đừng có một cục tự ái to như cái bồ thì biết đâu giờ thành... chị Duy rùi! Tiếc một anh chồng hiền... Có lẽ phải một anh hiền như cỡ đó mới hợp với cái tính nóng như lửa của Tám phải ko? Ráng kiếm đi cưng, đừng có đụng anh nào cũng nóng lửa lò là bể luôn đó nhe! hehe...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tại em mà, cái lỗi nì là tại em. Mà thôi, ý trời mà, chắc không mắc nợ, nên chỉ thế này thui là dzui roài.
   Ừ, em chắc chỉ thích hợp dí anh nào hiền ơi là hiền, không lãng mạn chi cũng được, miễn đừng đong đưa tong tẩy quá, em chịu không nỗi. " Chồng xấu dễ xài " mà chị hén !

   Xóa
 17. Trả lời
  1. Tám vô hậu như chuyện dzạ. hic hic hic

   Xóa
 18. Dòng ký ức ngọt ngào
  Bỗng dạt dào
  Ngày sinh nhật
  Của xưa...

  Nghe như mới sớm trưa
  Mối tình vừa chớm nở
  Bởi yêu là dang dở
  Nên góp lại thành thương

  Bao mật ngọt phơi sương
  Chỉ bây giờ mới tỏ
  Cũng là duyên bỏ lỡ
  Nhưng đẹp đến vô thường...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. " đẹp đến vô thường " - ừ, đẹp thiệt á chị. Dù không thành, nhưng thú thiệt, nhờ vậy nên những gì em nhớ được về Duy , đều là những hình ảnh đẹp, dễ thương ghê. Chớ lỡ dại mừ thành thì...biết đâu, chửi lộn nhau ngày tám cữ, đâm ra ghét nhau thì mệt lắm chị hén !

   Xóa
 19. Trả lời
  1. hì hì .. Kỷ niệm đẹp nhất mừ em có á chị iu !

   Xóa
 20. Nước qua cầu cứa đau chân cầu gãy
  Thoát ra ngoài mới thấy ... tiếc vì đâu !
  Có lẽ anh cảm nhận theo cái tựa LX của em đấy ! Mà em viết hay thiệt nhe, trong veo, không lợn cợn gì hết trọi mà trong anh đường như thấy... nước dội bờ mi !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em hổng biết " nước có dội bờ mi " hông nữa. Mừ hổng hiểu sao cứ mỗi lần buồn, cứ mỗi lần bị tủi thân, là tự dưng em lại nhớ cái thời xa lơ lắc bắn đại bác cũng hổng tới này. Ngộ ghê á anh ui .

   Xóa
 21. hiiii có lảng xẹt thì Tám Thùy mới viết được bài hay thế này

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. em nghĩ sao phụt ra thế ấy, chưa gọt dzũa gì hết nên nó xù xì dzậy á. Chị My là cưng em nhất, động viên em hoài, em khoái muốn chít lun. hì hì
   Cảm ơn chị My nhiều lắm. Khỏe mạnh, giữ gìn sức khỏe chị My nhé !

   Xóa
 22. Ôi ..bài viết tự tình rất dễ thương . Từng lời văn đã đi vào ký ức của chị ..làm chị nhớ lại cái " cái thuở ban đầu lưu luyến ấy " của mình ..sao ký ức của em ..na ná giống ký ức của chị quá đi !!! Đọc xong ..thấm thía vô cùng Thùy ạ ....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. A ! Dzậy là chị em mình ai cũng có một thời lựu đạn dzậy để nhớ hết hén chị. cũng dzui mà chị hén !
   hum nào vui vui chị kể chuyện ngày xưa của chị cho em nghe với nghen chị iu !

   Xóa
 23. Anh thấy thương Duy, thương cho mối tình trong veo của hai đứa mà chỉ vì Thùy " lúc ấy tui giận, tui suy diễn đủ thứ, rồi...lạnh lùng xa Duy mà không cho Duy cơ hội để giải thích. Thư Duy gởi, tui không đọc . Điện thoại cũng không nghe. Duy đạp xe qua nhà xa chừng ấy, cũng không tiếp. Tui đã đánh mất cái đáng ra thuộc về mình "
  Biết như vậy rồi mà giờ ở gần nhau cũng ko gặp, ko liên lạc là sao? Hãy gặp nhau đi em, dù chỉ là tư cách bạn học cũ thôi. Thế cũng rất đáng quý mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì tết em về họp lớp nhà thầy em, có gặp, vẫn vui vẻ tám thoải mái như những người bạn khác đó anh.
   Còn gặp riêng hay gì gì khác để làm gì ? Ai cũng có cuộc sống riêng của người đó. Tụi em trân trọng quá khứ, nhưng không có nghĩa là để cái quá khứ đó làm ảnh hưởng đến hạnh phúc hiện tại của nhau.
   Mong cho nhau cuộc sống tốt đẹp là quý rồi anh hén !

   Xóa
 24. Buồn quá///lếch qua kiếm trà đá nhà bà tám...hic hic...lâu rồi ...tui lại có cảm giac....mún lang thang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu lâu đi lang thang cũng dzui lém á anh. Ủa, mừ sao hình như em mới thấy nick anh lần đâu á.

   Xóa