Thứ Hai, 5 tháng 5, 2014

Những dấu câu tội nghiệp
Em chẳng biết ai tạo ra những cái dấu câu be bé , xinh xinh lại có tác dụng hay cực. Giả dụ một đoạn văn chẳng có rớt vài cái dấu phẩy, dăm ba dấu chấm... Có lẽ, người đọc  cũng đứt hơi mà chết.  Và đêm qua, khi cọng dây thần kinh của em nó căng ra , giá như tuy căng thế lại đàn ra thứ âm thanh trong veo , phẳng lặng kiểu Khổng Minh một mình một đàn ngồi gảy, mở toang cửa thành mà vẫn đẩy lùi hàng vạn tinh binh của Tư Mã Ý thì tốt quá . Còn đằng này, nó căng đến nỗi, em thở cũng rón rén thở nhè nhẹ, không dám thở mạnh, hai tay cứ ôm lấy đầu, lòng cứ van vái " có muốn rước em đi thì cũng ráng chờ em 10 năm nữa cho con em nó học hành  xong đã chớ ! " . Lảm nhảm thế rồi em chìm vào ngủ khi nào không hay. 
Trong giấc ngủ chập chờn, em mơ về anh, về tình yêu của em . Tình yêu mang những dấu câu be bé xinh xinh , mang cả những nỗi buồn chẳng biết bỏ vào đâu...

Ngày ấy, cũng chưa xa lắm...

Em mang dấu chấm hỏi ( ? ) khi mon men buổi đầu tập viết tên anh - cái tên mà đến em cũng chẳng biết gọi anh là thế nào nữa. Một chút tò mò, một chút thắc mắc...những câu hỏi về anh cứ lớn dần trong em. Tò mò là xấu phải không anh ? Em biết chứ . Nhưng rồi, em cứ vân vê dấu hỏi ấy. Em hỏi lòng em, em hỏi lý trí của em,  hỏi con tim yếu đuối của em... Em hỏi ...hỏi nhiều lắm anh ạ. Mà có lẽ, câu hỏi em hỏi mãi chẳng dám trả lời ấy là : " Anh có thật lòng thương em không ? " .

Rồi khi đem tên anh vào những giấc mơ của em,  em thôi không hỏi nữa. Lòng em chỉ có mỗi dấu phẩy ( , ) và dấu chấm than ( ! ) thôi. Vì sao anh biết không ? Vì em muốn được  nghe anh nói , muốn được nghe anh cười, muốn được kể anh nghe niềm vui của em, muốn được méc với anh nỗi buồn của em ... Anh có biết bài hát... Ôi, cái đầu dở hơi của em lại giở chứng nữa rồi . Em chẳng nhớ nỗi tên bài hát ấy, chỉ biết của Trọng Đài thôi. Hay lắm anh ạ ! Mỹ Linh đã hát thế này " Và em cứ đòi anh, như con nít đòi trăng ". Đấy, em chính xác là thương anh như thế đấy. Mỗi ngày, mỗi giờ, em đều mong cái hình ảnh quen thuộc ấy, em chờ giọng điệu đáng ghét ấy.. Em cứ muốn để dấu phẩy hoài thôi. Vì còn dấu phẩy, là đằng sau ấy còn nhiều điều để kể, để nói, để san sẻ.... Em cứ muốn thỉnh thoảng thả vài cái chấm than .  Để anh biết là em vui đến dường nào khi có anh trò chuyện cùng em , để anh biết là em buồn đến thế nào khi anh bỏ em , anh đi đâu mất. Và để em nhận ra rằng : Niềm tin trong em vẫn còn đó. Tình yêu trong em vẫn còn đó. 

Và rồi...Chuyện  gì xảy ra vậy anh ? Em cũng không biết chuyện gì. Anh ngày một xa em hơn. Đêm đối với em thật buồn tênh anh ạ. Chẳng thà có mưa giông, bão lũ ầm ào rồi sau cơn mưa to gió lớn ấy, mọi thứ lại sáng bừng. Sài Gòn không giông tố chi cả . Cứ lặng lặng tủi hờn nhoi nhói , cứ nghèn nghẹn tim khi thấy những điều mình không muốn thấy... Em len lén khóc, em lũi thủi quay về cái ổ của em. Em ngồi đó. Nhìn con trăng mờ mờ trên bầu trời thăm thẳm. Chẳng còn hỏi nữa, bất giác buông dấu ba chấm ( ... ) lửng lơ .  Ờ thì  : 
                             " Dẫu rằng sắc sắc không không.
                      buông tay lại thấy sầu đông đong đầy " ( * )


Nhẹ nhàng, bãng lãng, cứ thế thôi mà từ từ...anh không còn là anh của em nữa. Em trách gì ? Thôi, không còn gì để nói. Và em sẽ không trách đâu. Vì anh là người em từng thương mà. Có ai ép em thương đâu chứ ? Có lẽ, giống như con nắng , anh đi lạc vào nỗi nhớ của em, anh vướng vào mắt em, anh vô tình  đánh rơi lời hứa vu vơ mà em ngờ nghệch nhặt rồi khư khư ôm vào giấc  ngủ mà chờ, mà đợi .. Đợi một ngày, em được  một lần tựa vào vai anh ngồi bên bờ đê nghe con dế nó ò e nó hát. Đợi một ngày , nơi cuối con đường,  anh nắm lấy tay em , để em thấy mình được che chở, được anh thương biết dường nào . Và đợi cả một ngày, một ngày ...khi tóc em bạc, khi lưng anh còng, khi hai đứa  mình  lẩn thẩn cả đôi, thậm chí chẳng nhớ nỗi  : " sao tự dưng lại ...thương cái bà  ( cái ông ) này  vậy cà ? " ... Em thương lắm giấc mơ tình yêu của em vậy đó.  

Nhưng rồi, em đành đặt dấu chấm (. ) thôi anh ạ. Em không muốn dấu ba chấm nữa, em cũng mệt rồi những dấu phẩy, niềm vui đâu còn nữa, và em cũng đã cạn nước mắt tủi hờn cho những chấm chấm than...

Nhẹ nhàng buông tay anh, để em vẫn còn thương anh như ngày đầu em biết. Buông tay anh, để tụi mình thôi không dằn vặt lẫn nhau . Thôi không làm khổ nhau, ràng buộc nhau cho nên tội... 

Em buông tay anh, để trong  giấc mơ em mỗi đêm, sẽ vẫn là con nắng nồng nàn  mà em đã từng thương. 

Đừng làm nắng vỡ đi trong mơ tội nghiệp em , anh nhé ! 


.....................................................................................................
( * ) Thơ chôm 

77 nhận xét:

 1. TEM ....................
  Em có yêu anh không ?
  Anh đặt dấu hỏi như thế có đúng không em ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không.
   Em đặt dấu chấm như thế được không Ca hén ?

   Xóa
 2. Buông tay mỗi đứa mỗi đường
  Anh đi ngày tháng em tương tư hoài
  Thì thôi dấu phảy em ơi
  Mai kia mốt nọ anh về với em

  Hehhee vui nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái nì là ý trời rùi, không phải muốn là được đâu bạn hiền ui .
   vui mà, có gì mà không vui nè ? hì hì

   Xóa
 3. Em buông tay anh, để trong giấc mơ em mỗi đêm, sẽ vẫn là con nắng nồng nàn mà em đã từng thương.
  MÌNH CŨNG CÓ Ý NGHĨ NHƯ VẬY

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, cũng mong người ta hạnh phúc thôi chị ạ. Không phải của mình, có cố, cũng chẳng được gì. càng tủi thân thêm thui chị hén !

   Xóa
 4. Biết rồi, những cái dấu câu kia nó tham lắm. Không phải dấu "?" chỉ biết để mà hỏi có bao nhiêu. Dâu"," để liệt kê hàng lô lốc thứ. Dấu"!" để nâng lên và hạ xuống kẻo kẹt thế nào. Dấu "." để kết thúc mọi điều nơi cuối cùng cuộc chiến.
  Có một cái dấu là tổng hợp các cái dấu câu dễ thương nhưng cũng đáng ghét trên, chính là dấu "-". Cái dấu mà nó nối hai con người, hai tâm hồn, hai phía với nhau thành một hướng - Ai thiếu cái dấu ấy, văn sẽ hay nhưng cụt, thơ sẽ bay nhưng hụt và tay sẽ mất đi một chút kiêu sa.
  Hì hì... anh tìm mãi mới ra nhúm chữ í í í...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Có một cái dấu là tổng hợp các cái dấu câu dễ thương nhưng cũng đáng ghét trên, chính là dấu "-". Cái dấu mà nó nối hai con người, hai tâm hồn, hai phía với nhau thành một hướng - Ai thiếu cái dấu ấy, văn sẽ hay nhưng cụt, thơ sẽ bay nhưng hụt và tay sẽ mất đi một chút kiêu sa."
   ---
   Một nhúm chử thôi mà nghe cũng các chiến đấy NT nhể
   Thế còn dấu " +" thì sao đây? đàn ông là chỉ muốn +, chứ không muốn - đâu đấy...

   Xóa
  2. Anh Thu ui !
   Cái nhúm câu anh tìm mãi í nó làm khổ cái bộ não già nua teo tóp của em. Biết em thông mình mà chậm hiểu rồi anh còn viết thía thì làm seo em hiểu cho kịp hả ? Em chỉ muốn đơn giản thế này . ví dụ, em ví dụ thui nhá, khi em hỏi : " có thương em không ? " - thì anh trả lời dứt khoát " có. " hoặc " không. ". Dzậy là dễ xử nhất. Chỉ cần dấu chấm là đủ. Không cần dấu gạch nối ( - ) giải thích lan man chi cho thêm rối. hì hì

   Xóa
  3. Sếp Kiêu iu dấu !
   Có mấy dấu câu trong văn bản thui em xài còn không hết, nếu mà kể nữa thì còn dấu hỏi chấm ( ?! ), dấu chấm phẩy ( ; ), dấu hai chấm ( : ).... Sếp chơi lôi luôn dấu cộng ( + ), trừ ( - ) nhân ( X ), chia ( : ) ...tronmg toán học nữa thì em xài tới chít cũng không hết nữa .
   Bàn chơi cái vụ dấu cộng ( + ) và Trừ ( - ) của đàn ông, cái nì còn phải coi lại nha sếp. ví dụ : bồ ( + ), tiền ( + )... Nhưng thường, có bồ thì sẽ khuyến mãi thêm dấu cộng nữa là : rắc rối nè, khó xử nè, bực bội nè, phải lo đối phó làm sao với vợ ở nhà nè... Ôi, cái khuyến mãi cộng thêm coi bộ còn nhiều hơn nữa sếp hén ! hì hì

   Xóa
  4. Chít, cái dấu + của anh Kiên nghiệt chưa. Cái dấu nì quay phía nào cũng + tuốt, chẳng khi nào thành - đâu. Thế thì cứ + thôi chứ biết sao. Hihi...

   Vài hôm nữa anh nhớ qua xem mấy cái dấu câu của nhà Nguyễn Thu nó tranh luận nhau ì xèo kè!

   Xóa
  5. Ka ka ka, sao em Tám hổng phải là đàn ông mà rành ba cái vụ ni của đàn ông quá hè???????????? (mấy dấu ? vậy trời)!
   Thôi toán học áp dụng cho văn chương và nhất là cho tình củm thì không mấy khi hợp, đó là anh nghĩ thế, Tám, Sáu nhể.
   Chính vì cái dấu + đặc biệt ni (quay hướng mô cũng rưá) mà ai cũng khoái. Anh cá là em Tám càng khoái, nhất là người iu , Tám nhể.
   Chắc chắn là anh phải qua nhà TN để hưởng cái dịch vụ công thêm, he he he

   Xóa
  6. Qua nhà anh Thu roài, công từa lưa phiền phức bên ấy roài em dzọt dzìa nhà em , em trốn. há há há

   Xóa
  7. Sếp Kiên !
   Em không khoái dzụ án công tơi tả trong khoản người iu đâu nhá. Anh cá là anh thua roài. Em lụm được câu nì, mà em quên nguyên văn, chỉ nhớ đại khái nội dung là thế này : " Có một người yêu mình thật lòng còn hơn cả khối kẻ nói yêu bằng cái mỏ...chó cắn " . em chỉ cần người em thương, mà với người ấy , em là duy nhất , không có mụ A, cô B, bà C nào nữa cả.
   Vậy thoai mà...kiếm k ra. Toàn là ...Anh Hùng Xạ Điêu thoai. hì hì hì

   Xóa
 5. Sang thăm Thùy , QL thích 2 câu này nè " Dẫu rằng sắc sắc không không.
  buông tay lại thấy sầu đông đong đầy "

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiếc là cả 1 dây nhợ lòng thòng tâm sự nhuyễn của em anh Lạc chả ưa, ưa mỗi cái câu lựu đạn của ai đâu không em lụm dzìa. buồn 5 phút. hic hic hic

   Xóa
 6. " Đừng làm nắng vỡ đi..." dù có cố níu giữ cũng không được em ơi vì chiều rồi nắng phải tắt nhưng ngày mai em ơi chị tin rằng nắng sẽ nhảy nhót trong em.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn chị đã an ủi. Hết duyên thì nắng cạn, lẽ thường thui mà. em không mong nữa. Chĩ cầu bình an thôi chị ạ.

   Xóa
 7. Liệu có buông được không khi tình vẫn đong đầy? :(

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng chẳng biết nữa. Thôi thì, giữ vui mà nhớ trong lòng cũng có chết ai đâu Yên Vũ hén !

   Xóa
 8. Em quyết định buông tay
  Thả những con dấu ẩn chứa đầy nỗi nhớ
  Xa rồi xa , ngày tóc xanh một thủa
  Chỉ còn trong tim chút nức nở đau buồn
  Nét mặt uá nhàu, mái tóc phai sương
  Đành ngậm ngùi riêng nẻo đường em bước
  Buông tay nhau để nguyên vẹn mộng ước
  Trong giấc mơ em, nắng sẽ tràn trề.....

  Ghé thăm lần nào cũng thấy những bài tâm sự buồn của bạn. Hãy tin ở ngày mai bạn nhé! Trước kia thơ mình cũng sướt mướt, sầu thảm, nhưng bây giờ khác rồi, vì ở đời còn nhiều người đàn ông xứng là đàn ông chứ thế giới không hoàn toàn sụp đổ và toàn những người xấu như trước kia mình nghĩ đâu. HP ở phía trước chắc chắn cũng đẹp không kém. Chúc bạn nhiếu may mắn!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực ra, ở ngoài, mình không phải là một bà cô lúc nào cũng mang bộ mặt buồn như cánh chuồn chuồn đâu. mình cười cả ngày đó chứ.
   tuy nhiên, có những khoảng lặng, những niềm riêng không nói được với ai, cũng chẳng có ai để nói, thì mình gởi vào blog. Mà bạn biết đó, cái gì vui thì quên rất mau, cái gì buồn thì cứ âm ỉ cháy. giờ mà không nói vào đây, mình chắc bị trầm cảm mà chết quá. Hì hì
   Hạnh phúc của mình là Trai Đẹp nhà mình đó. Đó là người đàn ông duy nhất không bao giờ bỏ mình đi . Nếu có bỏ, ít nhất cũng ....10 năm sau, khi Hắn ta có...bắt đầu lớn. hì hì
   Cảm ơn bạn hiền luôn chia sẻ động viên mình. bình an thật nhiều bạn nhé.

   Xóa
 9. Bài viết nghe mủi lòng gi đâu há Thùy ơi ...những dấu câu tuy thanh thoát vậy chứ chúng cũng đã nói lên hết tâm trạng và nỗi lòng của mình đó em ...mong sao nắng sẽ lại trở về với em để em hổng còn dùng những dấu câu này nữa ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em bỏ cuộc rồi chị ạ. em ..già roài, theo không nỗi nữa. Giữ gìn sức khỏe nuôi dạy con cho tốt thoai là đủ đuối rồi. Còn phải chừa sức lỡ dại mai này có chuyện gì xấu , còn đóng góp phụ bà con mình chống Trung Cẩu nữa chớ chị iu ! hì hì

   Xóa
 10. Nghe da diết và tủi hờn, thương cảm lắm Thùy ơi!...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũng chẳng là gì cả một khi đã cạn rồi anh nhỉ. em nói vậy thôi, chớ...cũng không có gì đâu anh.

   Xóa
 11. Còn một dấu ...lặng nữa nhưng thấy trong nhạc ,T ạ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong lòng em dấu lặng quoánh từa lưa luôn nè anh Phương uiiii

   Xóa
 12. Những dấu câu làm nên nhạc điệu cho câu văn. Những dấu lặng trong đời đôi khi cũng cần thiết cho một khoảnh khắc nào đó. Dấu lặng ko có trong dấu câu, chỉ là một nốt nhạc câm. Nó là dấu gì nhỉ?!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em giờ ngu roài. Dấu nào cũng giống dấu nào thôi. như nhau cả. chả để dấu nào nữa, cứ luôn tuôn bất tận vậy cho đứt hơi mà chết luôn chị nhể ? hì hì hì

   Xóa
 13. Cũng phải tùy mạch ý,cảm xúc nhất thời hay tình cảm lâu dài mà đặt một dấu câu thích hợp.Có lẽ,trong bài văn,trong đời người chúng ta phải sử dụng tất thảy các dấu câu.Mình tin bạn hiền với bản lĩnh vốn có sẽ chính xác với những lựa chọn tương thích. Chúc nhiều vui !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng tin mình. Ai cũng nói tin mình, vô tình, để cho mình mớ trách nhiệm nặng nề. mình thiệt sự chỉ muốn ...muốn cái điều mà bất kỳ người phụ nữ, người vợ, người mẹ nào cũng muốn thôi. Ngoài ra, chả mong cái gì cao quá. giỏi giang, bản lĩnh ...mọi thứ thật vô nghĩa, chả là cái gì cả ...khi yêu bạn hiền ạ. :((

   Xóa
 14. Qua đây xin để lại chủ nhà dấu chấm lửng .... he he he he.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thầy quăng dấu nào cũngđược hết, em chả dám ý kiến chi đâu . hì hì hì

   Xóa
 15. thui thì cứ theo con tim mình mách bảo mà đặt dấu tám ui ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú Bata khuyên thì...em nghe theo thui. Hì hì

   Xóa
 16. Dấu + cho niềm vui, hạnh phúc của em nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn chị cho em niềm an ủi. Hy vọng là vậy .
   bình an thiệt nhiều chị nhé.

   Xóa
 17. Trả lời
  1. Là..thôi á. Mà đó có pahi3 là thôi không ? Ố ô Ố ồ...
   hì hì

   Xóa
 18. Đừng buông tay anh em ơi ! Hơ hơ

  Trả lờiXóa
 19. Ơ, viết hay quá đi (chấm than).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vui quá nè ! ( chấm tham lun cho giống ) hì hì

   Xóa
 20. Mấy ngày vừa rồi MC có chuyện gia đình phải đi xa, nên giờ mới sang thăm em nè
  Chúc em một chiều vui nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ, em cảm ơn anh Minh Châu. Chúc anh cùng cả nhà mình vui khỏe nah nhé.

   Xóa
 21. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 22. Tội nghiệp ghê nhưng anh cũng đành trả lời câu hỏi của em: " Anh có thật lòng thương em không ? " . "Có mà cũng như .....không"
  ! Và em có nghe con gái của anh thường nhại bài hát:"Em ơi mùa xuân đến rồi đó": "Cô ơi ba con nói xạo đó, ở ngoài quê đã có vợ rồi.....!" Dọt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chú cho con gia nhập với!Chị Tám cho em bon chen vô với:)

   Xóa
  2. cha mẹ ôi ! Con hỏi là hỏi thèng lựu đạn chó cắn của con. chớ còn cái ông Ca Ca Trọc nì thì...cho tiền cũng chả dám hỏi. Ổng ôm nguyên kho đạn mừ bảo .

   Xóa
  3. Ủa, Mây có phải là Camen không dzạ ?

   Xóa
  4. Dạ Mây là cháu của chú Andi ạ!Em là đàn em của chị Camen thôi chị!

   Xóa
  5. Ui, chị qua nick em, thấy toàn blog em theo dõi, nhiều quá, không biết tên blog nào là blog của em nữa nên không vào thăm em được. Blog Mây tên gì vậy ?

   Xóa
  6. Em để Blog ở chế độ riêng tư chị ạ!C không vào được là đúng rồi!Chị Thùy chăm chỉ viết bài quá.Thật ra thì em có nghe Chú và Chị Camen nói nhiều về chị.Nay mới có dịp nhảy vào đây thăm hỏi chị!:)

   Xóa
  7. chị rảnh mừ. Giống ngồi viết nhật ký chơi cho dzui thui. Chị hổng có đi đâu chơi hết nên chỉ có dô đây nhoi nhoi dzậy thoai á.
   Sao viết mừ đóng cửa nhà lại chi dzậy nè ? Hum nào có dịp rủ cả đám cà phê tám cho dzui Mây hén !

   Xóa
  8. E có kết bạn với chị trên Fb r,chị vào đồng ý dùm e với.Fb tên An Yên ấy.Vì e thấy mệt mỏi nên đóng cửa nhà,vả lại e cũng k viết gì nữa.Em ở xa lắc lơ,làm sao mà đi cf với tụi chị đc.hic.Có muốn cũng ko đc chị Tám ơi!E thấy chị siêng viết bài dữ!

   Xóa
  9. À, vậy cái nick An Yên là của cưng hả ? Dzậy thì chị ad. Tại hông biết ai nên chị k có ad .

   Em nghe ai cũng đc, trừ cái ông Ca Trọc đóa ra, tại ổng ôm lựu đạn ổng quăng hộ chị á. Ổng nói gì em trừ hao 80 % mới ra nguyên bản á .

   Xóa
  10. Hehe.ko có đâu mà!Chú ấy toàn lăng xê chị với chị Camen với em thôi.Dạ,cái face đó của em,em nghe chị Vy nói chứ e k rõ face chị,tưởng đâu fb chị trùng với blog,mà gõ hoài ko ra.

   Xóa
  11. Chị đọc bài của em rồi hả?Thật ra thì già dặn vậy thôi chứ ngoài đời ko có chút nào chín chắn hết chị.Vẫn còn con nít lắm,đôi lúc còn thấy mình tệ lắm chị.Chứ chẳng đc như chị nói đâu!Em là người bi quan,nên hay suy nghĩ tiêu cực.Có lẽ đó là nhược điểm lớn nhất đối với em.

   Xóa
  12. Biết rõ nhược điểm của mình thì cũng xem như là có ưu điểm rùi á. hì hì
   Chị đọc bài em rồi. Đọc vài bài, vài cái stt. chị thấy suy nghĩ em già dặn hơn so với tuổi. Cách viết cũng vậy. Cả với Linh Xuân ( Lam Linh ) cũng thế. Hai đứa em giống nhau.
   chị cũng hay bi quan, nhưng thường là chỉ bi quan khi đóng cửa tự kỷ thui. Khóc vài ba hôm, rồi...quên. Lâu lâu tủi thân nhớ lại, lôi ra ...khóc thêm vài ba, hay năm bảy cái hiệp phụ nữa.
   Coi dzậy chứ chị không khá hơn em là mấy đâu. cũng mít ướt dzã man, đụng đâu hư đó, yêu ai là bị ngta bỏ đó... túm lại là dô diên thúi toàn tập đó em.
   Hì hì hì

   Xóa
  13. Em nắm được tất cả những ưu điễm lẫn yếu điểm của mình,luôn kiểm soát bản thân trong phạm vi có thể,nhưng đôi lúc vẫn đi lệch quĩ đạo chị ơi!
   Chú vs chị Camen nói chị là người sâu sắc,lại biết cách đối nhân xử thế,em phải học hỏi ở chị nhiều lắm.Thật ra,làm thân phụ nữ vốn đã khổ,lại thêm cái nhạy cảm,đa đoan lại càng khổ hơn chị nhỉ!Thôi thì tự mình thương chính mình vậy.
   Em bây giờ vẫn bi quan lắm,cũng mè nheo,ai nói chi đụng đến em là em khóc.Trời ơi,k biết nước mắt đâu mà hắn cứ chảy hoài ko biết.Cảm thấy yếu lòng lắm chị!Mà rồi phải mạnh mẽ thôi..

   Xóa
  14. Em còn rất trẻ, nhiều khi ít va chạm, nên " ai nói chi đụng đến em là em khóc ". Cũng y như chị hồi xưa thôi. Giờ già rùi, bị nghe chửi cũng nhiều, bị chơi xấu, bị hắt hủi...nói chung là cái gì cũng đã qua rồi thì tự dưng mức độ tủi thân, khóc nhè ... nó...giảm từ từ hà em. Yên tâm đi, còn trẻ cứ khóc nếu thích, chớ già roài, muốn khóc cũng ...hơi khó lắm.

   Chị không sâu sắc đc như Ca Nhật nói đâu. Nhiều khi nói năng cũng thiếu suy nghĩ, hành động cũng ...bộc phát lắm...Bị bà nội chị la hoài chớ gì... Tại Ca ấy ưu ái nên nói vậy thui. Chớ chị là khuyết điểm bao la, ưu điểm chỉ có mỗi thật thà ..khai ra khuyết điểm. hì hì

   Xóa

 23. Em đã buông tay anh rồi nè. Để ngọn đèn đường lung linh soi giùm từng bước chân anh mỗi khi em ngủ. Anh biết không, mỗi đêm về sợi Nắng đan trong em đều trở nên ủ rũ. Cuộn trong tâm tư mơ mai ngày anh sẽ ...ho sù sụ, nhức đầu vì nhớ Nắng của em.
  hehehe

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhức đầu thì kiếm thuốc uống xong rồi ngủ. Mai thức dậy..lại hì hì thoai. Chả chết thèng tây nào cả.

   Xóa
 24. Dấu thì bình thường mình vẫn sử dụng.Tự nhiên đọc bài của em chị lúng túng nha ! không hiểu nên tội nghiệp phe mình hay phe ấy ? Em nhi ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em không biết nữa chị ui. Có 1 người bạn nói với em là " khi hạnh phúc thì cả hai cùng hạnh phúc. Lúc chia tay, nói đau khổ thì chẳng biết thế nào ".
   Thôi, là hết duyên thì thành người lạ, ờ, mà còn xa hơn cả người lạ nữa... Nghĩ cũng buồn chị nhỉ ?

   Xóa
 25. Nẫu quá chị Tám ơi! *Khóc um*

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em khóc đi em, khóc nữa đi em, khóc để rồi quên...
   Mịa nó, tới đây quên mất lời bài hát roài làm seo mừ hát tiếp được nè ?

   Xóa
 26. Thụy qua mấy lần, đọc đi đọc lại mà không biết chấm dấu gì vào đây nữa ... Lần này Thụy chấm ba chấm ( ... ) nghe Tám, rồi đưa tay đây, tui dẫn ra bến My lăng ngồi cùng, ngồi một mình hoài buồn quá ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mà thôi, Thụy vẫn thích Tám hò hét, chọc ghẹo hàng xóm ...Chứ Tám vầy ... mình nghe buồn trong bụng lắm ...

   Xóa
  2. hồi đó mình có thương ai đâu. Nên mình rỗi hơi, mượn Tạ Tốn cây Đồ Long Đao vác đi chơi, đụng đâu chém đó.
   Giờ ...già roài, sức cùng lực kiệt, lại vướng vào lười tình, học đòi Lý Mạn Sầu, ngửa mặt lên trời hỏi : " hỡi thế gian , tình là gì mà sao ta phải khổ ? " . Nên giờ, thiệt sự, dẫu muốn cà khịa cho dzui như hồi đó, mình...viết không ra. Nhạt phèo làm sao á Thụy ui . hì hì

   Xóa
 27. Chấm Than một dấu bên Thùy
  Em quăng Chấm Hỏi hàng mi nguýt dài
  Anh đành Chấm Phẩy giả nai
  Nhặt đi Ba Chấm trên vai em gầy

  Ngoặc Đơn đóng trái tim say
  Nắng vào Ngoặc Kép đêm ngày nâng niu
  Nén lòng Hai Chấm anh yêu
  Thương em Chấm ngỏ lời liều đành thôi

  Có khi nào hững hờ đòi
  Trăng yêu Phẩy để anh rơi lệ mừng

  Vui vui nha bạn hiền :P

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chẳng hiểu sao mỗi lần mình đọc còm bạn hiền, là hình ảnh người ta cứ lởn vởn trong đầu mình. Lạ thiệt.
   Xin lỗi là giờmình ...hổng có tâm trang họa thơ chi cả. Cảm ơn bạn đã cho mình bài thơ dễ thương nì.
   Bình an thật nhiều bạn nhé.

   Xóa
 28. Tôi chẳng có dấu câu nào để viết với riêng em
  bởi có gì đâu ngoài một cái tên để nhớ
  cũng chẳng khi nào hỏi em , hỏi tôi , hay hỏi bất kỳ ai những điều trăn trở
  chợt cười buồn khi tôi thấy mình giống cái bồ dang dở
  chỉ lẳng lặng gom vào mình mọi tủi hờn
  nhoi nhói lòng đau
  mai này , tôi chẳng biết tôi sẽ ra sao
  có đủ sức đi bên cạnh em mà không một lần gối chùn mõi mệt ?
  Có đủ tin yêu làm sống lại trong em một niềm tin đã chết
  Bờ vai này, vòm ngực này, đôi tay này ..
  có đủ ôm em đến cuối nẻo buồn vui ?
  Em à
  Ngày lại ngày qua , mọi niềm đau sẽ dần lui
  vết thương nào cũng có ngày lành miệng
  dù con tim em không nói lên thành tiếng
  Nhưng tôi tin
  sẽ có một ngày
  nó đập riêng một nhịp vì tôi .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em đã cạn rồi cho những giấc mơ ngoan
   cũng chẳng nhiều đâu
   chỉ quẩn quanh vài ba cái nhớ cỏn con lẽo đẽo theo con nắng đi hoang không biết khi nào trở lại
   cũng chẳng nhiều đâu
   vỏn vẹn vài câu thơ ướp nắng buồn tênh phủ mùi rêu ngai ngái
   đến cả lối về cũng im ỉm khóa
   lặng thinh.
   Em nhiều khi cũng không hiểu nỗi mình
   Ờ ! mà lý giải được thì đâu gọi là thương anh nhỉ ?
   Cũng như anh, trái tim em chẳng nghe theo lời lý trí
   nó cứ miệt mài khắc khoải vẽ người xa
   Con nắng chẳng thật thà
   ôm hết bao tin yêu của em quẳng đi đâu không biết
   Dẫu biết tình yêu không có bài ca bất diệt
   vẫn nghẹn nghẹn lời da diết gọi : " Người ơi ! "
   Em cũng sợ rồi
   chữ yêu thương mong manh hờ hững vắt ngang trời
   lòng người như lá cỏ
   nghiêng phía nào cũng ray rứt cả một miền xao xác gió
   lặng ngã nào cũng hờn tủi một mình thôi
   Những dấu câu - trò chơi tình yêu em cất hết, giấu kỹ niềm riêng chờ ngày tháng nhuốm phai phôi
   Biết đâu
   một ngày nắng lên
   em mang chúng ra đốt đồng cho khói vương trắng ngõ

   Xót mắt em rồi đó...

   Xóa
 29. chữ yêu thương mong manh hờ hững vắt ngang trời
  lòng người như lá cỏ
  nghiêng phía nào cũng ray rứt cả một miền xao xác gió
  lặng ngã nào cũng hờn tủi một mình thôi


  Biết đâu
  một ngày nắng lên
  em mang chúng ra đốt đồng cho khói vương trắng ngõ

  Thấy xót và thương ghê. Nhất là "đốt đồng". Em gắn mọi yêu thương vào con dấu, gom nhặt chúng lại để đem ra đồng ...đốt. Hahaha ! Giữa không gian bao la. bầu trời lồng lộng, con lữa nhá nhem các con dấu tạo nên sắc màu huyền diệu cho má ửng hồng và nước mắt chực trào rơi và... tưới xanh đám cỏ !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui, khi em viết, em không nghĩ ra được một hình ảnh đẹp đầy màu sắc như anh tả đâu. Tự dưng nghe anh tả xong, em khoái quá, cười tủm tỉm luôn nè ! hì hì
   Tội nghiệp thế mừ người ta hổng thèm ngó, chạy mất lun roài anh ui ! hic hic hic

   Xóa