Thứ Ba, 15 tháng 1, 2013

Bên lề cuộc chiến

    
     Vì là người nhiều chuyện, lại nghe dân chúng kháo nhau về một cuộc đấu khẩu của 2 nhân vật, khá hot, nên tui hơi tò mò. Một người là vị đạo diễn đáng kính dù nói thật lòng, chưa có bộ phim nào của anh mà tui phải nức nở, thậm chí không muốn nói phim của anh hơi...lãng lãng làm sao ấy. Nhưng, khi anh ngồi vào ghế nóng mà thiên hạ ví von cát-sê anh nhận được tương đương với tiền bông băng anh mua, hoặc khi anh viết báo với cái tên hiểu kiểu nào cũng được, tui lại cực kỳ...thích anh. Rất thích.  Nhân vật còn lại hình như là một nhà văn trẻ, một blogger có tầm cỡ chi ấy, và là cùng phe với tui. Tuy nhiên, tui chưa có may mắn đọc được tác phẩm nào của cô ấy. Tui chcó đọc bài phỏng vấn cô ấy trên một tờ Tạp Chí khá có tiếng, không biết nói gì hơn ngoài câu : " Ước gì mình giỏi như cô ấy ".

Ai cũng có vũ khí sắc bén, lập luận chắc nịch, tất cả chỉ nhằm một mục đích : bảo vệ chính kiến của mình. Đương nhiên, lẽ nào đăng đàng, không lẽ cãi giữa chừng lại... cười hề hề nói : " Anh/ Em sai rồi ! ".

Tui thì khoái chí rung đùi ngồi cười tủm tủm vì cái sự tranh luận  rất đỗi dễ thương này.

Tui không dám lạm bàn, chỉ xin góp vui bằng những câu chuyện nhỏ xung quanh tui. Còn ai đúng, ai sai, cứ để cho mọi người bình luận.

Hồi đó ông bà nội tui còn khỏe, cũng cách đây gần ba mươi năm rồi. Cả nhà tui là dân lao động, suốt ngày bám chợ. Khuya khoảng 3g sáng là cả nhà đã dậy chuẩn bị gánh hàng ăn để bán cho kịp chợ. Khi quang gánh sẳn sàng, ông nội tui gánh gánh cháo- rất nặng nha bà con, bà nội tui đi theo ôm giỏ. Tui còn nhớ hồi đó, xung quanh nhà tui có trồng rất nhiều dừa. Mỗi lần hái dừa, người leo lên ấy là...ông nội tui.Nhìn ông nội trèo dừa mà mồ hôi nhễ nhại, tui thương lắm. Thậm chí khi nhà tát cá ở cái đìa phía sau hè, cũng lại là ông nội tui xuống ao dỡ chà, tát nước gần chết cho nước cạn, để bắt cá cho bà nội đem ra chợ bán...  Tui cứ thắc mắc mà không dám hỏi : sao bà nội sướng quá há, chả thấy làm gì nặng cả.  Năm hết tết đến, cả nhà tui cũng hí hoáy sửa soạn đồ ăn tết. Ái chà, khoản này thì ông nội tui ...thua xa bà nội tui rồi. Tui thấy bà nội cả ngày hết gói bánh tét, chuyển sang bánh ít, rồi hí hoáy kho thịt, làm củ kiệu, làm mứt cà... Trong khi ông nội tui chỉ có đi tảo mộ rồi sẳn tiện thăm bà con chơi luôn. Tui nhớ hình như lúc đó bà nội tui có lầu bầu nheo nhéo : " khổ thân, làm đàn bà khổ quá, tết nhứt gì cứ chui vô bếp không hà . Kiếp sau tao làm đàn ông, tao leo bàn giữa ngồi chơi cho sướng  ! ". Chả biết ai sướng , ai kh, tui thấy chỉ có tui là sướng nhất vì lúc đó tui...chưa kịp lớn.

Cũng chuyện nhà tui. Tui không dám moi chuyện thiên hạ nhiều quá mắc công bị đòi tiền bản quyền. Cứ lấy chuyện nhà mình ra kể cho chắc ăn. Tui có một bà cô, tui hay gọi bằng Má Năm, thôi chồng từ năm 20 tuổi - cái tuổi đẹp nhất của người con gái. Người chồng trước coi cô tui không khác gì đầy tớ kiêm luôn phục vụ chăn gối khỏi phải trả tiền. Hình như phụ nữ thời ấy đều được dạy câu : " xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử " hay sao ấy. Thế là sau khi thôi chồng, hay chính xác hơn là bị chồng bỏ, cô tui ở vậy nuôi con. Đến khi cô tuổi đã bước vào xế chiều, đã g cô con gái duy nhất đi lấy chồng, cô tui quyết định bước thêm bước nữa mặc  dị nghị của mọi người : đã nhịn được tới từng tuổi này rồi còn ham hố gì nữa.... Dượng năm sau của tui bước vào gia đình tui trong ánh nhìn...lo ngại, đề phòng của bao người. Ai cũng nghĩ dượng tui...đào mỏ vì giờ cô tui cũng có cái nhà nho nhỏ, con gái chu cấp hằng tháng cũng thuộc hàng kha khá ở cái xóm bé tẹo nơi vùng quê này.  Sau gần 5 năm lấy nhau, đùng một cái, cô tui bị trượt chân té, cột sống bị lệch, không còn làm gì nặng được. Thậm chí, bác sĩ bảo không được xách cái gì quá 2 kg . Lúc này, cô con gái ở xa, lại có chồng con, công việc bận bịu làm sao về chăm mẹ được ? Rồi chị em tuy có ở gần, nhưng ai cũng có công việc, gia đình riêng hết, ai chăm cô tui được 24/24 chứ ?! Chỉ có Dượng Năm tui, lặng lẽ lo cho cô từ miếng ăn giấc ngủ, sáng sáng pha cà phê cô uống, tối tối dắt cô đi tập vật lý trị liệu. Nhìn cảnh hai mái đầu bạc chăm chút cho nhau, tui thấy hổ thẹn. Hồi xưa thấy Má Năm ủi cho Dượng Năm cái áo, pha cà phê, nấu cơm giặt giũ...còn Dượng  chỉ đi làm về là đã có cơm dâng nước rót,  tui từng có ý nghĩ ...so đo tính toán. Giờ nhìn thấy cảnh này, mới hay, sông có khúc, người có lúc. Đâu phải cái gì cũng đem lên bàn cân, đong đếm rạch ròi  được, nhất là khi đã thành vợ thành chồng ?

Ngay cả bản thân tui, đôi lúc tui cũng nhoi nhoi với ông xã vì những thiệt thòi . Ông xã tui phải nói là đạt tiêu chuẩn Ba Vô : vô duyên - vô tư - vô tâm. Tui nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận cho ổng mà chưa có chỗ nào nhận. Họ kêu chỉ có Hội Phụ Nữ chứ chưa có...Hội Phụ Nam . Nên tui đành ôm đơn về để đầu giường lâu lâu đem ra nghía cái chơi cho đỡ buồn. Tui thấy tui thiệt thòi. Việc nhà cũng mình, việc công ty cũng mình, dạy con cũng mình, đối nội đối ngoại gì cũng mình... Hổng biết tui lấy chồng để chưng chơi cho biết tui cũng có chồng  hay sao ấy ?! Nhưng, nhiều khi nghĩ lại, nếu bầu bà vợ Ba vô, biết đâu tui cũng...có cửa lắm thì sao . Trong khi chồng tui quanh đi quảnh lại chỉ có chừng ấy quần áo, còn tui, vì là nữ duy nhất trong căn nhà này, tui nói thiệt, tui mà nhớ tui có bao nhiêu cái áo, cái váy, giày dép... tui chết liền. Chồng tui có lúc đùa nói : " mở tủ đồ ra toàn thấy đồ bà không hà." Mà chồng cười hì hì, chứ không có ghen tỵ với tui nha.  Có hôm tui ở nhà leo lên mạng viết blog, tám tào lao mía lao, thì chồng tui lo chạy ngoài đường gom tiền cho tui - do có những khách hàng họ không chịu sử dụng dịch vụ ngân hàng. Mà nắng Sài Gòn thì... ác lắm, cứ rát hết cả mặt. Rồi hôm bữa dọn nhà đón tết, tui chỉ việc nấu cơm xong, ra quẹt quẹt sơn cái cổng rào cho vui chút là chui tọt vào phòng ngủ , không quên nhéo nhéo chồng vài câu : " em đau đầu quá, em ngủ đây ". Thế là bỏ cho chồng một mình trèo lên trèo xuống... Vậy mà làm xong, chồng vô hỏi tui : " mệt hông ? ". Đáng ra câu này tui hỏi chồng mới đúng vì nãy giờ tui ngủ còn chồng thì thức làm mà. Tui nhớ mấy lần tui về quê thăm nhà, trong khi tui và thằng con vô tư ngủ, thì chồng tui phải...căng mắt ra lái xe....vì chồng là đàn ông mà, không lẽ chồng bắt tui lái xe chồng ngủ ? ....

Nói chung,  giữa vợ và chồng, giữa nam và nữ, đã có một ranh giới vô hình xác định quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi bên rồi. Tuy nhiên, ranh giới này uốn lượn kiểu gì, tùy thuộc vào sự mềm dẻo của đôi bên. Tui đọc bài phỏng vấn Cô nhà văn mà tui vô cùng khâm phục. Cô ấy bảo cô ấy phân lịch làm việc nhà cho chồng rất cụ thể: chồng: ba - năm - bảy, Cô ấy : hai - tư - sáu. Tui phục cô ấy quá đi. Riêng cá nhân tui, tui...hổng dám. Chỉ đơn giản: tui thấy lo cho chồng bữa cơm ngon, nhìn chồng con ăn ngấu nghiến, chồng cười ha hả khen tui : " vợ nấu ăn ngon nhất "- đối với tui, nhiêu đó là đủ.  Tui không cần kiểu em làm cá thì anh phải lặt rau, em lau nhà thì anh phải rửa chén... Công bằng quá, đôi khi mất đi phần thú vị.

    Cuộc đấu khẩu giữa vị đạo diễn và cô nhà văn chưa có hồi kết. Nghe đồn sẽ có truyền hình trực tiếp trên VTV nữa ấy. Dù cho kết cuộc ai thắng ai thua, tui cũng chúc mừng...người thua cuộc.

Còn tui, sau khi ngồi viết cái tâm sự nhuyễn này lên blog, tui leo xuống ...đi chợ. Hôm nay chồng tui nghỉ, chiều phải làm cái gì ngon ngon cho cha con nó ăn mới được. 
Kệ, ai nói gì nói, chồng mình, hay vợ mình,  mình chịu thiệt chút có chết ai đâu, bà con hén !


83 nhận xét:

 1. Khoái cái ba vô của ông chồng

  Trả lờiXóa
 2. Ui, bài này cũng hay ghê đó, hợp tâm lý chị em quá đi mất ! hi hi ! mình cũng vậy có ông chồng cũng vô tư lắm, tối ngủ khò khò nhưng bù lại thương vợ, thương con lắm ! Thôi thì được cái lọ thì mất cái chai, ai được cả đâu mà ! :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì bù qua sớt lại há bạn ! Chứ chồng mà number one quá không biết chồng có...chịu mình hông hén ?!

   Xóa
  2. đúng rùi đó, mình cũng đâu có number 1 đâu mà đòi chồng number 1, nhỉ ! :)

   Xóa
  3. Qua nhà bạn mới phát hiện nhóc nhà bạn vẽ đẹp ghê á.
   Mẹ sóc sướng nhất nha. Ganh tỵ quá đi !

   Xóa
 3. mèng ơi...tui ...ghiền mấy người rồi đó, nói toàn chuyện có không hà...sao nó na ná tâm tư tui quá bậu ơi...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì nói chuyện có mới nói, chuyện không có mà mình dựng lên mình nói, chắc phải vừa nói vừa mặc áo giáp, đội nón bảo hiểm sẳn luôn quá !

   Xóa
  2. bởi nhiều khi tui thấy tủi thân lắm bâu ơi...cái nghiệp của tui là chuyên gia ...dựng chuyện. có khổ thân tui không chứ...

   Xóa
  3. Miễn dựng chuyện mà dễ thương như bạn tui ucng4 bắt chước dựng theo nữa mà...

   Xóa
  4. sao bạn hỏng " dựng chuyện" đem bán lấy tiền mua sữa cho con he he!

   Xóa
  5. hì hì...Nhóc mình đã qua rồi thời ....măm măm sữa.

   Xóa
 4. hì hì .bravo bà nè .Tui hỏng có lời nào thêm ,ngồi hì hì tiếp chắc bà chém tui quá .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bà hì hổng hì gì mà thấy bà ngồi một đống ở đây, tui chạy qua nhà bà lấy đồ nghề của bà hết rùi. chuyến này cho bà bỏ tu luôn. Theo tui hén !

   Xóa
 5. hay qúa bạn tui ơi, nhiều khi cái hời hợt bên ngoài mà ẩn dấu cái vô bờ bến ở bên trong ..nhìn được sự cảm thông ấy thì qúa tuyệt vời .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đàn ông thường ít nói, hay làm. Phụ nữ tuy có nhăn nhăn chút, nhưng thử đụng vào chồng họ đi, sẽ thấy ....cái vô bờ của họ liền. bởi thế ông trời sinh 2 nửa không hoàn hảo này ráp lại với nhau để thành...cặp đôi hoàn cảnh bạn nhỉ !

   Xóa
 6. Không biết còm gì hơn ngoài một chử : hay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Còn em hổng lẽ biết nói gì ngoài : Cám ơn anh rất nhiều?!
   Ngày vui anh nhé !

   Xóa
 7. Trả lời
  1. Tui đứng chần dần một đống cạnh ông, xung quanh ông tui thấy người ôm đàn, người xòe quạt mà ông kêu cô đơn là cô đơn cái gì ?!

   Xóa
  2. ặc. tội nghiệp cái thân già tui

   Xóa
  3. Ặc hoài hà. Giờ cái bịnh ặc của ông lây sang bạn Ru nhà tui rùi kìa.
   Ặc nữa tui ....búa ông 100 búa cho ông chít luôn á !

   Xóa
 8. Hai vị này có một vị chị rất thích còn vị kia chị không thích. Không thích là vì nửa ông nửa thằng, giọng nói cũng không biết là xăng hay bát... nhiều thứ không thích lắm. Còn vị kia thích vì vị ấy rất... đàn bà.
  Còn vụ cãi nhau của hai người là cãi nhau theo kịch bản chị cũng chả thích. Bỗng dưng mang danh tiếng (danh dự) ra mua vui cho thiên hạ, chị cũng chả thèm.
  Cái chị thích lúc này đó là bài viết của em. Dạo này lại khoái đọc em mới chết chứ :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em thì 2 nhân vật kia, một là người em quen và một là người em biết. Một bài báo. một bài viết, một cuộc nói chuyện có kịch bản, hay một cuộc phỏng vấn... đều không nói lên gì nhiều về người ấy chị há !
   Em đọc bài chị nhiều. Cách chị viết, chị suy nghĩ, đôi khi hơi kiêu - vì chị có cơ sở tự tin để kiêu hãnh. Với cách hành văn sâu sắc ấy, em cứ nghĩ chị sẽ phì cười về những bài viết thô , vô ý vô tứ của em. May quá là chị không chê, mà còn động viên em nữa.Cám ơn chị iu nhiều nhé !
   P/s: cam kết không có sự tráo trở của ngôn ngữ nào hiện diện ở đây hết đó chị iu !

   Xóa
 9. Cậu còn đàn bà hơn chị phe mình, thật đấy. Và mình nghĩ cí ông 3 vô nhà cậu thật may mắn. Rồi mình nghĩ hèn chi cậu đánh bật cí cô ngang ngữa hoa hậu. Mình giống chị F, không thích vị kia, kể cả phim lẫn khi ngồi giám khảo. Nhưng khác chị F và giống cậu là các bài viết của vị ấy trên tạp chí Đẹp của thì mình lại rất thích. Cậu xem, sao đọc bài viết quá hay của cậu, ông bạn nối khố mytrunghoa lại kêu cô đơn kìa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sáng ra mình mới thấy ông Mỳ bỏ 3 chữ nằm một đống rùi cặp dép vô nách đi về nhà, nên hổng kịp níu áo ổng hỏi vì sao. Để chút mình phỏng vấn nhanh ổng vụ này mới được !

   Xóa
 10. Tui thì khoái chí rung đùi ngồi cười tủm tủm vì cái sự tranh luận rất đỗi dễ thương này.
  >>Tui đọc tới đây thấy bà hình như tà hơn tui rồi đó ,hì hì

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bà hổng thấy Rubic kêu tui đàn bà sao ? Có ai nói tui tà đâu ? Có bà tà thì có.
   Tui thấy tin vui của bà rồi. Chúc mừng bà nha. Coi như đi được 70% đoạn đường rồi hén.

   Xóa
 11. /Media/Smileys/table.html#

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình hơi dốt, chả hiểu bạn viết cái gì ở đây nữa.

   Xóa
 12. Trả lời
  1. Đang ngồi đấu giá giải Nobel vinh danh mấy Bà Tám - Ông Tám ở xóm, nghe mùi cà phê của bạn, lật đật ôm dép chạy về. tới nơi , bạn...thăng mất tiêu. hít hít hương cà phê còn sót lại cho đỡ ghiền bạn hén ! hít...hít....

   Xóa
  2. Hai tên này rủ nhau caffe mà không ới mình. Chắc tại mình không thích bài viết của vị kia trên tạp chí Đẹp đẹp đây. :D
   Thôi thì mình cũng... hít ...hít cho lây phần sảng khoái! :))

   Xóa
  3. Hông có đâu chị iu ! chị ghét cái ông kia cũng hổng có sứt mẻ miếng nào cái tình củm mà Ru và em dành cho chị đâu.
   Bạn ru ới xong, bạn chạy mất tiêu. Em cũng hít hít thui chứ có nhấp môi được miếng nào đâu. Để tối em qua nhà bả xử bả vụ án cho em hửi cà phê mà hổng cho uống này mới được. Xử bả chị hén !

   Xóa
  4. Ặc ặc..., kêu cà phê mà còn bị bạn hiền đòi xử chị F ui, híc híc...ban ngày tui chỉ lâu lâu nhoi 1 xíu đỡ nghiền thui, giờ sang ngồi lì luôn cho coi. Chị ui, chị em mềnh zô Sè goòng cà phê. À em quên, cí vị kia, em like mạnh chị quả xăng pha bát, hí hí...

   Xóa
  5. Hì hì..tại tức do hửi mà hổng cho uống miếng nào nên...nhoi nhoi thui, hù thui, chứ hổng dám làm gì đâu hén.
   Tối Ru qua thì tui...thăng mất, giờ tui ngồi một đống chò hõ nè Ru ui!

   Xóa
  6. Hê hê... Ra tết vô SG uống cafe nhé Ru? Chị em mình uống chòn cho Thuy ... hít... hít :D

   Xóa
  7. Ra tết tui với chị F uống cafe SG nha Thuy

   Xóa
  8. Hì hì...vô tư hén.
   Miễn không chê cà phê Sài Gòn là ok hết hà !

   Xóa
 13. Thùy nè ,hôm qua mình đọc bài viết của bạn rổi nhưng vì đang bị "tứ đại" hoành hành nên không comm cho bạn được....minh2 ,thấy có rất nhiều " chính kiến " cho bài viết của bạn, nói chung mỗi người một ý....cái nổi bật ở đây là biệt tài của bạn đã làm cho nhiều người chịu bỏ chút thời gian để góp vui với bạn....Thùy thương,gia cảnh mỗi người mỗi khác, như bạn nói ,rạch ròi quá cũng không tốt với mình 2+2 = mấy cũng được cái cần nhất vẫn là cái thấy và biết cảm thông ,chia sẻ bằng sự chân thật.... không lúc nầy thì lúc khác gia đình nào mà không có sự bất đồng nhưng rồi mọi sự cũng qua vì là "gia đình " mà, nếu không vì tình yêu tình cảm thì cũng vì nhiều thứ chung khác mà luôn có tính hàn gắn vô hình....Ai cũng có thứ gì đó cho mình học hỏi nếu mình chỉ tìm kiếm và thấy được cái hay của người ấy, làm người thì ....xin lỗi ,khiếm khuyết đầy !ai mà chẳng có nhưng ngoài những cái bị chê ấy họ vẫn vượt trội hơn nhiều vì họ cũng có quá nhiều cái hay cái giỏi mà với mình thì xin hẹn kiếp lai sinh mới có thể phấn đấu để được giỏi như họ . Với cuộc sống nầy không thể đánh giá mọi thứ qua thước đo hay con số mà chỉ thấy chân lý qua "số đông " mà thôi mà trong đó còn cả ghét ,ưa , cái cảm tính luôn luôn đánh lừa thiên hạ để rồi mang vác cái tự mặc định suốt cả đời...Chúc bạn hiền luôn yêu đời, yêu cuộc sống để có nhiều bài viết hay, thú vị nhé !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng như bạn hiền chia sẻ. Gia đình nào cũng có lúc cơm không lành canh không ngọt. Mình nấu ăn mỗi ngày mà còn có khi nêm nếm lúc ngọt, lúc mặn nữa mà. Không có gì là tuyệt đối. Trong đời sống vợ chồng, thi thoảng cũng cãi nhau vì những bất đồng quan điểm. Vợ chồng mà nói chưa từng cãi nhau bao giờ là...hi hữu lắm.Nhưng, cái quan trọng là mỗi người chịu nhường một tí thì chắc hẳn sẽ không có gì đáng tiếc xảy ra. Ngày nay, do môi trường xã hội thay đổi, phụ nữ cống hiến nhiều hơn cho xã hội, nên kèm theo những tích cực, cũng có những tiêu cực. Bằng chứng là các vụ...những phút xao lòng xảy ra dày đặc. Mình cũng không ngoại lệ. Phụ nữ mà, đôi khi cũng yếu đuối. Nhưng quan trọng là mình biết tôn trọng những gì mình đang có, biết gạt cái niềm riêng để lo cái lo chung. Và đúng như bạn nói, ngoài tình yêu, vợ chồng còn ràng buộc nhau bởi nhiều trách nhiệm vụ vô hình lẫn hữu hình: cha mẹ đôi bên, con cái, và cả cái nghĩa nữa...
   Tình yêu nhất thời sẽ qua, theo mình, chỉ có cái nghĩa mới giữ người ta đi đến cuối đời.
   Mình cũng đang cố gắng gìn giữ gia đình mà mình đang có. dù hạnh phúc có trọn vẹn hay không, không quan trọng. Mình chỉ cần mình thấy bình yên mỗi ngày, không có gì lo âu là tốt rồi.
   Trong tình cảm, 1 + 1 = 1 vẫn hay hơn 1+1=2 Phúc Như nhỉ !

   Xóa
  2. Like mạnh cho bài viết, like mạnh hơn cho đoạn còm phía trên. Like mạnh hơn nữa cho sự can đảm dám nhận mình cũng có những phút xao lòng, he he..

   Xóa
  3. hì hì...thì là phụ nữ, ai không thích mình đẹp hơn , đặc biệt hơn, đáng yêu hơn trong mắt... một nửa thế giới còn lại chứ ! Ru có công nhận là dù bạn không thích người ta, nhưng nếu người ta thích bạn, khen bạn, dù trước mặt người ta, bạn làm đủ trò...kinh dị, nhưng khi có một mình, lại cười tủm tủm khoái chí không ?
   Xao lòng là một chuyện, Đường Tăng mà còn có lúc xôn xao thì nói gì đến phàm phu tục tử như mình chứ. Nhưng có vượt rào để làm chuyện tội lỗi cho báo đăng hay không, lại là chuyện khác nhé.
   SÁng hửi cà phê của Ru, giờ trưa rồi mà ngủ không được nè.
   Mai là Yahooblog đóng cửa hẳn rồi.tự dưng thấy ..buồn buồn Ru ơi !

   Xóa
  4. Bạn hiền nói chi cũng đúng bụng tui hết luôn, rứa mới hay chớ. Già rùi thi thoảng lại hát: có gì sáng nay mà sóng xôn xao... he he...

   Xóa
 14. Ui chùa được đấy , vợ phải thế thì cuộc sống gia đình mới tuyệt .
  NT cũng hoan hô người thua cuộc .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhường chút thôi cho mấy chồng oai tí. chứ cái gì cũng một dạ hai vâng thì...chán chết anh nhỉ ?!

   Xóa
 15. BÁC ĐẾN THĂM CHÁU ĐÂY .MẤY BỮA NAY CHÁU ĐI ĐÂU À .VỀ QUÊ CHẮC bài viết hay bác đã còm nhưng do vụng nên bị vấp gì đó nó biến mất .bác ko còm lại chỉ vài dòng thăm hỏi sức khỏe của cháu thôi Chúc chau an vui hạnh phúc nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháu vẫn ở Sài Gòn, khoảng 27 tết cháu mới đi về quê thăm nhà. Cháu qua nhà Bác hoài đó chứ. Bữa nhà Bác có bầu trời xanh đẹp quá, mà hôm nay bác thay nền màu khác, cháu tiếc hùi hụi, khóc hu hu bên nhà Bác đó. Vậy là cháu núp kỹ quá Bác hổng thấy cháu rùi.
   Tui cháu chỉ cần thấy Bác khỏe mạnh, bạn thơ đầy nhà, là cháu cũng vui lây cùng Bác rồi.

   Xóa
 16. Buổi chiều vui và tói đong đầy yêu thương bạn nhé

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫ lại là bạn, vẫn câu chúc quen thuộc, vẫn cái cách quan tâm giản dị. Cảm ơn bạn đã đến nhà. Cảm ơn bạn vì tất cả, bạn nhé !

   Xóa
 17. AU SANG NHÀ TÌM BẠN ĐÂY , CHẮC HÔM NAY BẠN AU ĐI VẮNG RỒI .
  THỜI GIAN VỪA QUA BẬN QUÁ NÊN ĐI SUỐT VÌ VẬY MÀ NHỚ CKN QUÁ ĐI ÁH !
  ĐỌC BÀI VIẾT NÀO CỦA BẠN CŨNG HAY NHƯ NHÀ BÁO Ý ,TẾU TẾU VÀ HAY LẮM ! AU SANG THĂM VÀ MẾN CHÚC BẠN CÙNG GIA ĐÌNH MỘT CHIỀU VUI VÀ AN LÀNH BẠN IU NHÉ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ cần thấy cái bông hồng đỏ kia là...phơi phới liền nè. Dì Au ơi, cuối năm ai cũng chạy vắt giò hết. Dì Au làm gì làm nhớ giữ gìn cái bề nhan sắc để chia sẻ bí quyết cho bà con với nghen !
   Cưng dì Au nhiều lắm lắm !

   Xóa
 18. Xin thay mat cho dam´ " MAY`RÄU " cam' on em,Bai` viet´ thät tuyet...!Gia´ nhu dan`öng ai cung~ tuyet nhu öng xa~em va` phu nu~ ai cung~thöng minh nhu em ,the´nhän nay` se' kg con`buön`dau!...Söng´the´nao`thi`vän~la`möt cuöc doi`~phai' kg em ?! Nhung vän~co´nhung~cuöc döi`"Vet´nhan han`säu tren tran´ ,a xin löi~ em a kg viet´ duoc däu´,anh hoc nhieu` qua´bi täu' hoa' nhäp ma rui`,thöng cam' gium` cho a nghen Thuy...Phi.Phi

  Trả lờiXóa
 19. Xin dinh´chinh´ la` " MAY` RÄU QUAP " so vo do´....haha

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh viết không dấu thì em cũng đọc được mà. Đúng là không thể gom hết tất cả vào một bài viết trình bày quan điểm của mình. Dĩ nhiên xung quanh ta còn lắm những cái tệ của các ông chồng, bà vợ mà không ai trong chúng ta muốn chuyện đó xảy ra với mình. Chồng đánh đập vợ, lăng nhăng, bài bạc, rượu chè... Vợ cũng không vừa, cũng đáp trả tương xứng như thế...Những tệ nạn gia đình đó, tuy gần đây báo chí liên tục đưa tin. Nhưng em thấy, xung quanh em,đâu phải cặp vợ chồng nào cũng vậy. Hầu hết là buổi sáng có cái chóe cãi nhau, chiều đã thấy hì hì ra sân hóng hớt.
   Riêng cá nhân em, dù hạnh phúc có không trọn vẹn hoặc lỡ có đỗ vỡ, hoặc có xảy ra gì không như ý, em vẫn tin vẫn còn những người đàn ông tốt xung quannh mình.
   Xí, sao anh kêu em là Thuy Phi Phi?

   Xóa
 20. Thuy viết bài này duyên quá đi, Tớ thật là tớ cũng không thích cái nhân vật đạo diễn hay diễn viên gì đó đâu, vì đàn ông đếch gì lại đi tranh lộn với chị em, thật chẳng ra gì, Ít ra thì cũng phải như OX của Thuy í chứ vô nghĩ vô lo vô duyên nó mới giống ông tiên...nhưng tớ thấy chắc phải có gì đó không bình thường nên hai người họ mới thế. Theo tớ thấy thì hình như cái anh đạo diễn gì đó cũng chẳng muốn nói chuyện với cái chị nhà văn kia đâu, mà chắc là chị nhà văn í cố tình muốn đến gặp anh đạo diễn để nhờ anh í khai sáng cho đây Thuy ạ...:D
  Đọc bài của Thuy mà tớ buồn cười quá, có mỗi chiện tranh lộn vớ vỉn của hai vi kia mà Thuy cứ nội tôi, bà tôi, chồng tôi loạn hết cả lên, chết mất...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì mình đã bảo là mình nhiều chiện rùi mà !
   từ cái chiện tranh luận nho nhỏ chủ yếu là cho vui, bạn Cu hổng tin đợi xem, kết quả hòa cả làng hà, mình nhớ chiện nhà mình í mà. Thường thui. May là có xin phép trước mới dám lôi chuyện mình ra nhỏ to tâm sự, chứ mình chả nói câu nào, lôi chuyện nhà người ta ra, chắc họ rượt mình chạy mất dép quá bạn Cu uiiiiiiiiiii

   Xóa
 21. bài viết quá hay, chúc bạn vui mãi để viết tiếp những bài như thế nây.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn chị đã đến chia sẻ và động viên em . Em có sang nhà chị, rất nhiều điều hay từ chị mà em cần phải học.
   Mong chị thật nhiều hạnh phúc, chị nhé !

   Xóa
 22. Vo Dan Thuy một người vợ tuyệt vời !
  Chúc mừng ông chồng 'ba vô'!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở nhà chồng em la em hoài vì tội...hay quên nên gây bao thiệt hại. La hoài mà em cũng...y vậy hà. Ngu lâu, dốt bền, khó đào tạo, chỉ giỏi tám chuyện tào lao , là em đó, không có tuyệt vời đâu anh nhé !
   Chúc mừng người ngắc ngơ như em mà cũng có chồng - câu này bà nội em hay nói với em đấy anh ạ.

   Xóa
 23. Anh ten la` .Phi.Phi,a viet´ väy de' em biet´,a chua lam`dc moi´ ,o' vung` que nha` anh , anh chua thäy´ ai dang´vo,NT ,co` bac, ruou che`,anh thäy´dan` öng ho rät´ thuong vo con,chac´cung~ co´ nha`com kg deo' canh kg ngot nhung anh kg nhin` thäy´,dac biet la` anh chua tung` thäy´ ba me anh cai~ nhau,ba anh lam`viec nha`cho ma´, ke' ca' giat quän`ao´cho ca' nha`,khi ma´ anh "nheo´tai" ba , anh hoi' ,sao väy ba?sao ba so ma´ ha'?ba cuoi`thung'thang'noi´nho'voi´anh."anh ngöc´lam´"!Tai vi`ba yeu ma´may`"te´ra la`ba anh yeu ma´anh thät em a`,hihi anh thäy´ mac´co~voi´ca'dong`ho nha`minh`...cs,xa~höi bon chen dua doi`,läy´le,thich´the'hien dang'cäp´,thich´khoe khoang,v.v.nen xay'ra nhieu`chuyen dö'vo~,bi ai...(de'lam`cho moi nguoi`nhän thuc´ro~hon,cho xa~höi töt´hon,ngay trong thoi`@ em da~co´cöng lao rät´nhieu`Dan Thuy a`),böng~nhien anh nho´den´bai`nhac cua'Nguyen~Dinh`Vu~ trong Film Khat´vong thung lüu,Chuc´Em nhung~ ngay`vui vö tän nghe Thuy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồi đó, lần đầu tiên em lên Sài Gòn, em ở trọ. Em thấy chủ nhà trọ em là một sĩ quan quân đội. Thế mà...ôm thau đồ giặt- vì lúc ấy máy giặt chưa có rầm rộ như bây giờ. Em ngạc nhiên lắm, vì điều này em chưa từng thấy ở quê em. Tuy nhiên, dần dần, em thấy cũng bình thường. Đôi khi, chồng làm giúp việc nhà chút cho vợ, dù có thể là...không đạt yêu cầu ISO của vợ, nhưng, chắc chắn, vợ sẽ rất vui.
   Anh thật may mắn khi được sinh ra trong một gia đình có ba mẹ yêu thương hạnh phúc như thế. Tiền bạc là điều kiện cần, nhưng không phải là yếu tố quyết định giá trị của hạnh phúc được phải không anh? Khi mình đi xe hơi,khoác lên người những bộ đồ hiệu, hay lui tới nhưng nơi sang trọng... chắc chắn, mọi người sẽ nhìn mình bằng ánh mắt ngưỡng mộ, ao ước, kiên nể...Nhưng khi quay lưng đi, chắc gì họ không phán vài câu soi mói, hay khinh rẻ cũng nên.Em chỉ cần mọi người xem em là bạn, bạn thật sự, dù trước mặt hay sau lưng, dù em có như thế nào, mọi người vẫn không nề hà điều ấy. Em chỉ đang phấn đấu được như vậy thôi. Không đòi hỏi gì nhiều hơn vậy.
   Em chưa có xem bộ phim Khát vọng thượng lưu. Em cũng ít khi xem phim lắm. Nhưng để em kiếm nghe thư bài nhạc ấy hay như thế nào mà anh Phi nhớ cả tên tác giả.
   Mong anh thật nhiều sức khỏe, xa nhà, cần nhất điều ấy anh nhỉ ?!

   Xóa
 24. Thật chí lí em à ! Chúc mừng em ..

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh ghé qua nhà em nhé.chúc anh nhiều sức khỏe và thành công trong năm mới.

   Xóa
 25. Tui biết mà.Cô gái miền Tây này giỏi quá!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tui biết mà. Ông miền Trung này khen kiểu blog cho tui vui mà ! hì hì

   Xóa
 26. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 27. Hehe, chủ nhà đang nói đến "cuộc chiến" giữa Lê Hoàng và Trang Hạ đây chăng!
  Đàn ông dành quyền rửa bát về cho mình?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ui, em không dám nhắc tên ai hết vì sợ...đòi tiền bản quyền đấy anh ạ. Tên tuổi của người nổi tiếng em hổng dám đụng vào đâu anh nhé !
   đàn ông cứ dành quyền rửa bát, em ủng hộ. Nhưng chắc nếu là vợ, em cũng...xót chồng mà dành lại thôi.

   Xóa
 28. Bạn là nhà văn hả ?
  Chúc bạn luôn vui !
  Thân !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không, mình vừa viết blog vừa đội mũ bảo hiểm vì sợ ăn đá nè.
   hì hì...biết bạn rùi, sẽ qua nhà bạn ngay mà.

   Xóa
 29. Bụi sang thăm...chúc nàng ngủ ngon...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tối qua ngủ sớm, nghi là có Bụi qua mà. Lần nào Bụi qua chúc ngủ ngon, thì cứ y như là mình...ngủ sớm . Thank-cu bạn hiền nha!

   Xóa
 30. Người đàn ông nào có em, người đó thật hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn anh, hy vọng là vậy !

   Xóa
  2. Bai tho cua anh hay ...!Nhung a muon ham y gi o day?trang cua VO DAN THUY ?

   Xóa
  3. Viết cái gì thế bạn ? Câu này mình cũng đang định hỏi bạn ấy ?!

   Xóa
 31. He he ,cái vụ này sao giống bà xã ở nhà anh zậy nè!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì Đại Tẩu ở nhà có 3 Đảm thì Ca mới c1 thời gian mà hóng hớt với huynh, đệ, tỉ , muội lung tung này chứ !
   Chúc mừng Ca nghen !

   Xóa
 32. Dạ thưa hỏi Lão Bà Bà
  Chớ quê cùng quán với nhà nơi đâu
  Miền tây dừa biếc vườn sau ?
  Miền đông đất đỏ xanh màu cao su ?
  Chỉ là tò mò mù u
  Mắc quai hở miệng cho dù... dạ thưa ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh hỏi thì em xin thưa
   Quê em ở tận cơn mưa đầu nguồn
   Nhà em ở ngõ nắng tuôn
   riêng em tuổi trạc ..cánh chuồn chuồn bay
   Hở miệng chớ sợ mắc oai
   Kêu chi cũng dạ cho vừa lòng anh .........

   Xóa